Mastercard thông báo hỗ trợ tiền điện tử trên mạng của mình

Mastercard sẽ cho phép gần một tỷ người dùng chi tiêu tiền điện tử tại hơn 30 triệu người bán, mặc dù nó không chỉ định loại tiền nào sẽ được hỗ trợ.

Mastercard đã công bố kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử vào năm 2021, mở đường cho gần một tỷ người dùng sử dụng tài sản kỹ thuật số tại hơn 30 triệu người bán.

Công ty tin rằng điều này có thể giúp các thương gia tiếp cận với những khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành với những khách hàng hiện tại đã chuyển sang tài sản kỹ thuật số thay vì các tùy chọn fiat truyền thống.

“Đó là về sự lựa chọn. Mastercard không ở đây để khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng tiền điện tử. Nhưng chúng tôi ở đây để cho phép khách hàng, người bán và doanh nghiệp di chuyển giá trị kỹ thuật số ”
Trong khi gã khổng lồ thanh toán toàn cầu lưu ý rằng họ đang có kế hoạch hỗ trợ stablecoin do “độ tin cậy và bảo mật” của chúng, Mastercard từ chối nêu tên bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào mà nó sẽ tích hợp.

Tuy nhiên, Mastercard đưa ra bốn tiêu chí cốt lõi để đánh giá các tài sản tiềm năng: bảo vệ người tiêu dùng mạnh mẽ bao gồm quyền riêng tư và bảo mật của người tiêu dùng, tuân thủ KYC nghiêm ngặt, tuân thủ luật pháp và quy định địa phương và tính ổn định như một phương tiện thanh toán.

Mastercard cũng lưu ý rằng nó đang “tích cực hợp tác với một số ngân hàng trung ương lớn trên thế giới” để hỗ trợ các sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC.

Năm ngoái, công ty đã phát hành một công cụ “hộp cát ảo” để chứng minh cách CBDC có thể được sử dụng để giải quyết việc mua hàng của người tiêu dùng bằng cơ sở hạ tầng của Mastercard.

Thông báo của Mastercard cũng báo cáo nhu cầu ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số giữa các khách hàng của mình, lưu ý rằng nhiều người dùng đã mua tài sản tiền điện tử bằng Thẻ Master của họ trong bối cảnh thị trường tăng giá hiện tại.

“Tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần quan trọng hơn của thế giới thanh toán,” Mastercard kết luận.

“Chúng tôi ở đây để cho phép khách hàng, người bán và doanh nghiệp di chuyển giá trị kỹ thuật số – truyền thống hoặc tiền điện tử – theo cách họ muốn. Đó phải là sự lựa chọn của bạn, đó là tiền của bạn.”
Mastercard đã dành nguồn lực đáng kể để khám phá công nghệ sổ cái phân tán, với công ty hiện đang nắm giữ 89 bằng sáng chế blockchain trong khi 285 ứng dụng khác đang chờ xử lý.

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã tham gia vào thanh toán tiền điện tử một thời gian, hợp tác với Wirex và BitPay để tạo thẻ tiền điện tử, mặc dù không có loại tiền điện tử nào di chuyển qua mạng của Mastercard.

Thông báo của Mastercard là thông báo mới nhất trong số một loạt các tổ chức áp dụng tiền điện tử diễn ra trong vài tuần qua. Tuần này, Tesla đã thông báo mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin từ nguồn dự trữ tiền mặt của mình và thêm rằng họ sẽ sớm chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho ô tô của mình.

Tuần trước, PayPal đã tăng gấp đôi tiền điện tử thông báo rằng họ sẽ cung cấp các khoản thanh toán tiền điện tử cho 26 triệu người bán sau khi các dịch vụ giao dịch tiền điện tử hạn chế của nó “vượt quá mong đợi”.

Một tuần trước đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Visa, Al Kelly đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các khoản thanh toán tiền điện tử và onramps trong cuộc gọi thu nhập quý 1 của mình.

Suy đoán về việc các công ty công nghệ khác sẽ là người tiếp theo bước vào lỗ hổng tiền điện tử cũng bắt đầu xuất hiện, với nhà cung cấp dịch vụ tài chính RBC Capital Markets tuyên bố rằng Apple nên đi theo bước chân của Tesla. Nhà phân tích Mitch Steves của RBC đã viết cho khách hàng rằng việc phát triển sàn giao dịch tiền điện tử vào Apple Wallet sẽ tạo ra một thị trường mới đáng kể để tăng trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan