Jeff Bezos từ chức: Andy Jassy tò mò về tiền điện tử để trở thành CEO mới của Amazon

Giám đốc điều hành hàng đầu sắp trở thành của Amazon đã phát hành các sản phẩm blockchain trong quá khứ.

Hôm nay, Amazon đã thông báo rằng người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jeff Bezos đang lên kế hoạch từ chức Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành Amazon Web Services Andy Jassy – người giám sát các dịch vụ sản phẩm tiền điện tử của Amazon – sẽ thay thế ông.

Trong bức thư gửi nhân viên, Bezos nói rằng ông sẽ chuyển sang vai trò chủ tịch điều hành của hội đồng quản trị Amazon, nơi ông sẽ “tập trung sức lực và sự chú ý của tôi vào các sản phẩm mới và các sáng kiến ​​ban đầu”. Quá trình chuyển đổi dự kiến ​​vào cuối năm nay.

Bezos cũng lưu ý rằng Jassy “sẽ là một nhà lãnh đạo xuất sắc và tôi hoàn toàn tin tưởng.”

Sự chú ý của thế giới tiền điện tử giờ đây chuyển sang lịch sử của Jassy khi nói đến việc áp dụng công nghệ blockchain, vì nó có thể là dấu hiệu cho thấy chiến lược tiền điện tử dài hạn của công ty có giá trị thứ ba thế giới theo vốn hóa thị trường.

Jassy đã đưa ra một đánh giá hỗn hợp về công nghệ blockchain và khả năng ứng dụng của nó vào hoạt động kinh doanh của Amazon vào năm 2017. Trong một tuyên bố tại hội nghị Amazon “re: Invent”, ông bày tỏ nghi ngờ rằng blockchain có thể được sử dụng cho nhiều hơn một “sổ cái phân tán” nhưng cũng cho biết ông và nhóm của anh ấy đã quan tâm đến cá nhân. Tuy nhiên, chính sách của công ty quy định rằng họ không “xây dựng công nghệ [chỉ] vì chúng tôi nghĩ rằng nó rất tuyệt.”

Tuy nhiên, anh ấy đã để ngỏ cánh cửa cho việc khám phá trong tương lai, nói rằng “Chúng tôi rất hấp dẫn bởi những gì khách hàng cuối cùng sẽ làm ở đó”.

Vào năm 2018, Jassy đã tiếp tục với việc cung cấp “bán blockchain”, khi anh giám sát việc ra mắt hai sản phẩm blockchain: Amazon Quantum Ledger Database và Amazon Managed Blockchain. Như Cointelegraph đã báo cáo, các sản phẩm duy trì cơ sở dữ liệu tập trung nhưng bao gồm chất lượng mật mã.

Bên cạnh những bước đột phá này, Amazon phần lớn chỉ đưa ra các tiêu đề tiền điện tử như một vật tế thần: Vào tháng 11 năm 2020, Coinbase đã đổ lỗi cho sự ngừng hoạt động của AWS là do một trong những sự cố gián đoạn dịch vụ thường xuyên của họ. Nhưng khi một CEO mới bước vào, cộng đồng tiền điện tử rất háo hức chờ xem những thay đổi mà Jassy sẽ mang lại, nếu có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan