Hedera xâm nhập vào châu Phi khi Standard Bank Group trở thành nhà điều hành nút

Standard Bank Group đã trở thành nhà khai thác nút châu Phi đầu tiên trên mạng Hedera.

Standard Bank Group – ngân hàng lớn nhất Châu Phi về tài sản – đã hợp tác với dự án công nghệ sổ cái phân tán cấp doanh nghiệp Hedera Hashgraph.

Theo một thông báo chung, gã khổng lồ ngân hàng châu Phi hiện đã gia nhập các tập đoàn lớn khác như Google, LG và IBM với tư cách là thành viên của Hội đồng quản trị Hedera.

Standard Bank cũng sẽ trở thành nhà điều hành nút Hedera, công ty đầu tiên ở Châu Phi tập trung vào việc sử dụng DLT để giảm bớt tắc nghẽn trong thương mại xuyên biên giới trên lục địa này.

Trên khắp châu Phi, những đổi mới trong hệ thống thanh toán nội địa đã tạo ra các hệ thống giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tiến bộ này vẫn chưa chuyển sang bối cảnh giao dịch thanh toán xuyên biên giới với các stablecoin đã được xác định là có tiềm năng giải quyết những vấn đề này.

Đối với Ian Putter, người đứng đầu DLT và blockchain tại Standard Bank Group, quan hệ đối tác với Hedera là một phần trong trọng tâm của ngân hàng trong việc sử dụng công nghệ phi tập trung để cải thiện thương mại xuyên biên giới ở châu Phi.

Putter nói với Cointelegraph rằng ngân hàng xem DLT như một lớp cơ sở khả thi để hỗ trợ xuyên biên giới ở châu Phi và cũng kết nối lục địa này với các đối tác ở các thị trường lớn như Trung Quốc, đồng thời nói thêm:

“Chúng tôi đã hoàn thành [các bằng chứng về khái niệm] có các giải pháp trong sản xuất và đang hợp tác với các bên này để mở rộng quy mô và khai thác các giải pháp thương mại xuyên biên giới này. Trọng tâm chính đối với chúng tôi là tiếp tục khám phá và thử nghiệm công nghệ này khi nó phát triển nhanh chóng, thông qua quan hệ đối tác và tận dụng các giải pháp hiện có để tăng tốc độ triển khai và mở rộng quy mô. ”

Putter nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, như một điểm chỉ ra tiềm năng của công nghệ dựa trên DLT để phá vỡ quy trình kinh doanh toàn cầu.

Theo Giám đốc điều hành Hedera, Mance Harmon, châu Phi sẵn sàng đóng vai trò hàng đầu trong việc sử dụng DLT, nói với Cointelegraph:

“Với các dịch vụ như M-Pesa đã được sử dụng rộng rãi, chúng tôi nhận thấy các công ty châu Phi sẵn sàng đón nhận các công nghệ mới như blockchain và công nghệ sổ cái phân tán để đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng. Ngoài dịch vụ tài chính / DeFi, chúng tôi cũng nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các công ty trong khu vực trong việc tận dụng DLT cho các trường hợp sử dụng trong chăm sóc sức khỏe, quản lý năng lượng, nhận dạng và chuỗi cung ứng. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan