Hàn Quốc nhanh chóng theo dõi mức thuế 20% đối với lợi nhuận từ Bitcoin và tiền điện tử đến năm 2022

Sau nhiều lần qua lại, Hàn Quốc dường như cuối cùng đã đặt ra một ngày khó khăn cho buổi bình minh của việc đánh thuế tiền điện tử.
Hàn Quốc sẽ áp dụng mức thuế 20% đối với lợi nhuận từ Bitcoin (BTC) và tiền điện tử bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Bộ Kinh tế và Tài chính của quốc gia này thông báo rằng lợi nhuận thu được từ cả giao dịch và nắm giữ tiền điện tử sẽ phải chịu thuế Herald vào thứ Hai.

Thuế sẽ được thực hiện khi lợi nhuận thu được từ tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won, tương đương khoảng 2.300 đô la. Lợi nhuận thu được cho đến thời điểm này sẽ được miễn thuế.

Hàn Quốc trước đây đã nhắm đến việc đánh thuế bắt đầu từ năm 2020, nhưng sự phản đối từ những người đam mê tiền điện tử và những người vận động hành lang cho thấy chính phủ đã trì hoãn việc thực thi thuế nhiều lần. Ngày bắt đầu năm 2022 trước đây đã được chế độ Hàn Quốc thả nổi, tuy nhiên, ngày đó sau đó bị trì hoãn cho đến năm 2023, như Cointelegraph đã báo cáo trước đó.

Bây giờ, có vẻ như năm 2022 đã trở lại trong thẻ một lần nữa. Sau khi Hàn Quốc công nhận Bitcoin là tài sản tài chính, BTC và các loại tiền điện tử khác sẽ không còn được coi là sở thích miễn thuế nữa.

Tiền điện tử nhận được như một phần của tài sản thừa kế, hoặc những loại tiền điện tử nhận được như một món quà, cũng sẽ bị đánh thuế. Đề cập đến quà tặng và tài sản thừa kế tiền điện tử, Herald tuyên bố:

“Trong những trường hợp như vậy, giá của tài sản sẽ được tính trên cơ sở giá trung bình hàng ngày trong một tháng trước và một tháng sau ngày thừa kế hoặc quà tặng.”

Hơn 38.000 công dân đã ký vào bản kiến ​​nghị phản đối khoản thuế sắp áp dụng kể từ ngày 10 tháng 2. Nếu số lượng chữ ký trên bản kiến ​​nghị lên đến 200.000 chữ ký vào cuối tháng 3, nó sẽ buộc chính phủ Hàn Quốc phải trả lời chính thức.

Bắt đầu từ tháng 3, một bản sửa đổi dự kiến ​​đối với Đạo luật giao dịch tài chính cụ thể cũng sẽ chứng kiến ​​các sàn giao dịch tiền điện tử phải chịu sự giám sát quy định mới. Ngoài các thủ tục bảo mật thông tin mạnh mẽ hơn và các biện pháp chống rửa tiền, quy định mới cũng sẽ khiến các sàn giao dịch buộc phải thực hiện “tài khoản tên thật”, báo cáo của Korea Herald.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan