Hai cựu nhân viên Coinbase đang xây dựng giao thức cho vay DeFi cho các thị trường mới nổi

Một cặp nhân viên cũ của Coinbase đang tung ra một giao thức mới nhằm mục đích thúc đẩy một trong những trường hợp sử dụng chính của không gian DeFi – cho vay phi tập trung – ở các thị trường mới nổi trên thế giới.

Goldfinch, đã huy động được 1 triệu đô la từ một nhóm các bên liên quan trong ngành bao gồm Kindred Ventures, Coinbase Ventures, IDEO CoLab Ventures và người đồng sáng lập Dragonfly Capital, Alex Pack, là đứa con tinh thần của Mike Sall và Blake West. Sall trước đây đã từng làm trưởng bộ phận phân tích sản phẩm của Coinbase và West là kỹ sư phụ trợ cấp cao cho sàn giao dịch tiền điện tử. Cả hai đã rời Coinbase vào mùa hè năm ngoái để bắt đầu xây dựng Goldfinch.

Trọng tâm của thiết kế của Goldfinch là khái niệm cho vay không cần thế chấp. Lập luận là hệ thống cho vay dựa trên thế chấp ưu đãi những người sở hữu các nguồn lực như vậy trong khi khóa những người không có tiền để bắt đầu. “DeFi có một cơ hội lớn để chuyển đổi khả năng tiếp cận vốn, nhưng nó sẽ chỉ khả thi một khi nó có thể cho vay mà không cần thế chấp. Đó là điều cuối cùng sẽ mở ra hoạt động cho vay tiền điện tử đối với hầu hết mọi người trên thế giới, ”hai người đã viết trong một bài đăng trên blog được xuất bản hôm thứ Ba.

Giao thức đã chạy trên mạng chính của Ethereum kể từ tháng 12, với Goldfinch đóng vai trò là người bảo lãnh khoản vay đầu tiên của nó. Cho đến nay, Goldfinch đã bảo lãnh khoản vay 1 triệu đô la cho khoảng 10.000 người vay cuối cùng, tập trung vào các thị trường mới nổi, theo Sall and West.

Cho đến nay, Goldfinch cho biết họ đã ký kết hợp đồng với ba công ty: Aspire, một công ty khởi nghiệp tài chính doanh nghiệp nhỏ được hỗ trợ bởi chi nhánh liên doanh MassMutual; PayJoy, một công ty có trụ sở tại Mexico tài trợ cho điện thoại thông minh; và QuickCheck, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Nigeria cung cấp các khoản vay cá nhân.

Giao thức của Goldfinch hiện được xây dựng xung quanh stablecoin USDC. Trung tâm của nó là một nhóm thanh khoản USDC, mà những người cho vay – chẳng hạn như những người được đề cập ở trên – có thể rút ra từ đó. USDC sau đó được đổi thành nội tệ và cho người vay mượn. Các bên cho vay hoàn trả nhóm dưới dạng USDC, được đưa vào nhóm bằng cách các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được lợi nhuận từ tiền gửi của họ. “Khi các doanh nghiệp cho vay thực hiện thanh toán lãi suất của họ trở lại giao thức, họ sẽ được giải ngân ngay lập tức cho tất cả các nhà đầu tư,” West và Sall giải thích trong bài đăng của họ.

Theo thời gian, mục tiêu của Goldfinch là phục vụ như một cơ sở cho một hệ thống bảo lãnh phát hành phi tập trung, tự nó sẽ cung cấp một phương tiện để kiếm lợi nhuận từ giao thức. “Điều này sẽ cho phép giao thức mở rộng quy trình bảo lãnh phát hành và tiếp cận các doanh nghiệp cho vay mới hoàn toàn thông qua cộng đồng, nhóm nghiên cứu viết.

Sự xuất hiện của dự án đến khi không gian cho vay DeFi tiếp tục phát triển. Lars Hoffmann của Block’s đã viết vào tháng 12 rằng các giao thức cho vay lớn nhất của DeFi đã có nguồn gốc gần 30 tỷ đô la cho đến thời điểm đó vào năm 2020.

Pack nói với The Block rằng Goldfinch nhằm giải quyết “chính xác cách DeFi sẽ tích hợp vào thế giới thực”.

Ông nói: “Goldfinch là một nền tảng cho vay khai thác năng lượng khổng lồ của các nhà phân tích lợi nhuận DeFi, kết nối họ với các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân thiếu tài chính trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan