Grayscale Eyes Altcoin trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng đối với các khoản đầu tư Bitcoin

Khi các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) (ETF) đang đạt được sức hút ở Canada, các đối thủ cạnh tranh mới cho Grayscale xuất hiện, công ty đang ngày càng để mắt đến các altcoin. (Cập nhật lúc 16:17 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản.)

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn thuộc sở hữu của Digital Currency Group (DCG) đã xác nhận rằng họ đang xem xét ít nhất 23 tài sản kỹ thuật số khác nhau “để cung cấp các sản phẩm mới tiềm năng”, như thông cáo báo chí đã nêu.

Trong số các tài sản được nêu tên hiện đang được xem xét, công ty đã liệt kê:

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein cho biết: “Chúng tôi có thể không biến mỗi tài sản này thành một trong những sản phẩm đầu tư mang tính bước ngoặt của mình, và nói thêm rằng họ“ coi đó là trách nhiệm của chúng tôi trong việc giới thiệu đến các nhà đầu tư sự đa dạng hơn trong không gian này ”.

Không có gì đảm bảo rằng các tài sản có tên trong danh sách trên sẽ nhận được một sản phẩm đầu tư tương ứng, công ty nhấn mạnh. Nó cho biết: “Quá trình tạo ra một sản phẩm đầu tư có cấu trúc tương tự như những sản phẩm Grayscale đã cung cấp đòi hỏi phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời phải tuân theo các biện pháp kiểm soát nội bộ đáng kể, các thỏa thuận lưu ký đủ an toàn và các cân nhắc về quy định”.

Mọi sản phẩm mới được tạo ra từ Grayscale sẽ được công bố riêng khi ra mắt.

Trong khi đó, quỹ BTC lớn nhất thế giới đang bán tháo khi các nhà đầu tư đổ xô ra lệnh. Theo dữ liệu của Bloomberg, Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale trị giá 31,6 tỷ USD đã giảm 21% trong tuần này, vượt xa mức giảm của chính bitcoin (hiện là 12% trong tuần trước). Quỹ tín thác nắm giữ hơn 655.750 BTC (31 tỷ USD).

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence cho biết: “Đó là dấu hiệu cho thấy có rất nhiều cổ phiếu có sẵn và nó cho thấy nhu cầu đối với bitcoin ở mức giá này đang giảm xuống.

Sonnenshein đã thảo luận về nguy cơ phí bảo hiểm của GBTC biến mất tại Hội nghị thượng đỉnh tiền điện tử Bloomberg vào thứ Năm, nói: “Đó chắc chắn là một rủi ro, không nghi ngờ gì về nó, nhưng cuối cùng việc khám phá giá trong GBTC mỗi ngày hoàn toàn do các lực lượng thị trường thúc đẩy.”

Niềm tin của Grayscale giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử thông qua một phương tiện đầu tư truyền thống hơn bằng cách mua cổ phiếu được niêm yết công khai của nó. Các quỹ tín thác này nắm giữ hệ thống tiền điện tử cơ bản trong khi giá trị của mỗi cổ phần của quỹ tín thác phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được quản lý.

Trong khi đó, ETF’s dường như đang phát triển ở Canada, cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn thay thế hơn để đầu tư vào BTC. Vào tháng 2 năm nay, hai quỹ ETF đã xuất hiện ở Canada:

  • Cơ quan quản lý chứng khoán của đất nước, Ủy ban Chứng khoán Ontario, đã phê duyệt sự ra mắt của Purpose Bitcoin ETF, bởi công ty quản lý tài sản Purpose Investments Inc. có trụ sở tại Toronto.
  • Evolve Funds Group Inc. đã công bố ra mắt ETF Bitcoin của họ, bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto dưới ký hiệu EBIT.

Như đã đưa tin gần đây, Ninepoint Partners, một quỹ của Canada đã niêm yết cổ phiếu sau khi huy động được 180 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân, đã niêm yết cổ phiếu của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto, theo ví dụ của Grayscale.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, tám công ty đã cố gắng và thất bại trong việc tạo ETF bitcoin kể từ năm 2013, Reuters đưa tin, dẫn lời Todd Rosenbluth, giám đốc ETF và nghiên cứu quỹ tương hỗ tại CFRA có trụ sở tại New York.

“Trong khi một số người mong đợi rằng việc phê duyệt ETF của Canada sẽ tạo tiền đề cho một quỹ ETF ở Mỹ trong thời gian ngắn, chúng tôi mong đợi SEC dưới sự lãnh đạo mới sẽ dành thời gian để xem xét một số hồ sơ mới từ VanEck và những người khác”, Rosenbluth được trích dẫn cho biết.

Về ý nghĩa của sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với Grayscale, Nate Geraci, chủ tịch của công ty tư vấn ETF Store nói với Bloomberg rằng, mặc dù chúng tôi đã chứng kiến ​​sự ra mắt của nhiều sản phẩm cạnh tranh trong năm nay, “sự thật khó chịu đối với các nhà đầu tư GBTC là sự cạnh tranh bị xói mòn nhu cầu đối với sản phẩm, điều này có thể dẫn đến giảm phí bảo hiểm hoặc thậm chí giảm giá. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan