Giám đốc điều hành Robinhood được báo cáo làm chứng trước ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về GameStop

Các cơ quan quản lý muốn biết thông tin chi tiết về đợt khống chế GameStop.

Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, được cho là sẽ làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ về vai trò của công ty trong giao dịch GameStop và các cổ phiếu dễ bay hơi khác.

Theo báo cáo của ấn phẩm chính trị Politico của Mỹ, Tenev dự kiến ​​sẽ tham gia vào một phiên điều trần ảo do Đại diện Maxine Waters (D-Calif.) Đứng đầu vào ngày 18 tháng 2. Báo cáo của Politico trích dẫn những người giấu tên quen thuộc với vấn đề này.

Waters đã chính thức thông báo về kế hoạch của Ủy ban Dịch vụ Tài chính tổ chức một phiên điều trần liên quan đến GameStop vào ngày 18 tháng 2. Với tiêu đề “Game đã dừng? Ai thắng và thua khi người bán khống, phương tiện truyền thông xã hội và nhà đầu tư bán lẻ xung đột ”, phiên điều trần sẽ tập trung vào các vấn đề biến động thị trường gần đây liên quan đến GameStop và các cổ phiếu khác.

“Tôi lo ngại về việc Robinhood có hạn chế giao dịch hay không vì có sự thông đồng giữa Robinhood và một số quỹ đầu cơ có liên quan đến việc này,” Waters cho biết.

Thông báo không nêu rõ những nhân chứng nào sẽ tham gia phiên điều trần. Robinhood đã không chính thức công bố sự tham gia của Tenev cho đến nay. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Như đã báo cáo trước đây, một số cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý đến việc Robinhood xử lý trò chơi khống chế GameStop. Vào ngày 29 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ám chỉ rằng họ đang xem xét các vấn đề của Robinhood với GameStop, bày tỏ mối quan ngại về “sự biến động giá cực kỳ nghiêm trọng của giá giao dịch cổ phiếu nhất định.”

Robinhood’s GameStop saga bắt đầu vào ngày 28 tháng 1 khi công ty tạm ngừng mua cổ phiếu GameStop và các cổ phiếu khác được cho là đã bơm thông qua cộng đồng r / Wallstreetbets Reddit. Robinhood sau đó đã hạn chế giao dịch tới 50 cổ phiếu vào thứ Sáu trước khi thu hẹp các hạn chế xuống còn 8 cổ phiếu vào ngày 8 tháng 2. Tuy nhiên, người dùng Robinhood chỉ được giới hạn ở một cổ phiếu GameStop.

Vào ngày 1 tháng 2, Tenev của Robinhood đã thảo luận về động thái hạn chế giao dịch với Elon Musk của công ty trên ứng dụng trò chuyện âm thanh Clubhouse. Tenev báo cáo rằng quyết định về các hạn chế được đưa ra bởi một công ty thanh toán bù trừ và dựa trên các yêu cầu về vốn. Ông cũng bác bỏ các cáo buộc rằng công ty giao dịch Citadel Securities – nhà tạo lập thị trường lớn nhất về quyền chọn ở Mỹ – đã thúc đẩy công ty áp đặt các giới hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan