Giám đốc điều hành Binance: Ethereum dành cho những người giàu, nhưng họ sẽ sớm nghèo

Do phí cao, Ethereum đã trở thành một blockchain dành cho những người giàu có, theo Giám đốc điều hành của Binance – hiện giờ ai là người đứng sau một đối thủ cạnh tranh Ethereum.

Đây là thời điểm để Binance Smart Chain tỏa sáng và Giám đốc điều hành Binance CZ biết điều đó và sẵn sàng tận dụng nó.

Việc sử dụng ngày càng nhiều các giao thức DeFi, dApp và các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Ethereum, đã làm quá tải mạng đến mức phí của nó gần như không bền vững. Một số blockchains đang cạnh tranh để trở thành kẻ giết Ethereum mới và CZ đang lấy BSC làm lựa chọn tốt nhất.

CZ được biết đến là một chàng trai hài hước nhưng rất tôn trọng lời nói của mình. Tuy nhiên, những dòng tweet mới nhất của anh ấy đã cho thấy rằng ranh giới linh hoạt hơn khi nói đến việc quảng cáo các dịch vụ của Binance.

Binance và Ethereum

Trong một tweet gần đây, CZ đã tấn công Ethereum, chỉ ra gót chân Achilles của nó: phí. Đối với người đàn ông trước Binance, chỉ những người giàu có mới đủ khả năng trả phí để giao dịch Ethereum:

“ETH là một mạng lưới dành cho những người giàu hiện nay, nhưng những kẻ đó sẽ sớm nghèo đi”

Và anh ấy có phần đúng. Trong suốt năm 2021, chi phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng nhanh như giá ETH (mã thông báo gốc của nó), từ mức trung bình dưới 5 đô la vào năm ngoái lên khoảng 15 đô la ngày nay. Chỉ 4 ngày trước, phí mạng trung bình đạt gần 40 đô la ATH, theo dữ liệu của ycharts.

Tuy nhiên, đây là giá mỗi giao dịch. Các nhà giao dịch hoạt động trên DeFi hoặc các nền tảng canh tác năng suất phải đối phó với khả năng trả $ 100 + cho mỗi giao dịch họ thực hiện hàng ngày.

CZ không dừng lại ở đó. Một tweet sau đó cho biết anh ta không còn sử dụng Ethereum nữa. Binance đang phát triển hai dự án để cạnh tranh trực tiếp với hai blockchain lớn nhất trong hệ sinh thái.

“Tôi thích ETH, tôi chỉ không sử dụng nó nữa.”

Binance Chain được thiết kế để cho phép thanh toán cực kỳ nhanh chóng với mức phí tối thiểu. Nó sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin vì tập trung hạn hẹp vào việc gửi và nhận tiền.

Mặt khác, Binance Smart Chain chậm hơn một chút nhưng cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn Ethereum.

Cạnh tranh để trở thành Ethereum tốt hơn


Sự gia tăng của các dự án như Polkadot, Binance Smart Chain và Cardano là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong việc tìm kiếm một blockchain có khả năng thay thế Ethereum. Hôm qua, Cardano đã xếp hạng thứ ba trong số các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, loại BNB khỏi vị trí gần đây.

Giống như Binance Smart Chain, Cardano tìm cách thực hiện các hợp đồng thông minh một cách nhanh chóng, rẻ và an toàn. Tuy nhiên, như một sự khác biệt, Cardano có thiết kế phức tạp hơn và lộ trình dài hơn nhiều.

Tuy nhiên, các nhà phát triển Ethereum đang làm việc trên phiên bản thứ hai của blockchain. Ethereum 2.0 sẽ có một số triển khai lớp 2. Theo một số người đam mê, blockchain mới sẽ xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây — thậm chí hàng trăm nghìn khi được triển khai đầy đủ, theo Vitalik Buterin.

“Chia tỷ lệ ETH2 cho dữ liệu sẽ có sẵn * trước * Chia tỷ lệ ETH2 cho tính toán chung. Điều này ngụ ý rằng cuộn lên sẽ là mô hình mở rộng thống trị trong ít nhất một vài năm: đầu tiên ~ 2-3k TPS với eth1 làm lớp dữ liệu, sau đó là ~ 100k TPS với eth2 (giai đoạn 1). Điều chỉnh cho phù hợp. “

Có lẽ, một khi Ethereum 2.0 hoàn thiện, nó sẽ trở lại là một blockchain cho những người nghèo, và tỷ phú tiền điện tử CZ sẽ lại thích nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan