Dữ liệu tài khoản ngân hàng có thể cho thấy sự gia tăng trong hoạt động tiền điện tử ở Hàn Quốc

Một báo cáo mới đã liên kết sự gia tăng đột biến trong việc tạo tài khoản ngân hàng mới ở Hàn Quốc với sự gia tăng giao dịch tiền điện tử – một dấu hiệu cho thấy một lượng lớn các nhà giao dịch mới ở quốc gia Đông Á đã sử dụng tiền điện tử vào năm 2021.

Vào năm 2018, Seoul đã tạo ra một bộ hướng dẫn yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải giữ riêng tiền của họ và tiền của khách hàng trong các thủ tục ngân hàng.

Hướng dẫn này cũng yêu cầu tất cả khách hàng cá nhân phải tạo tài khoản ngân hàng được xác thực bằng số an sinh xã hội và tên thật. “Bốn sàn giao dịch lớn” của quốc gia – Upbit, Korbit, Bithumb và Coinone – đều đã chọn tham gia các nguyên tắc này, điều này đòi hỏi các sàn giao dịch phải đạt được hợp đồng sáu tháng với các ngân hàng trong nước. Theo luật mới sắp được thi hành, các hướng dẫn này sẽ trở thành bắt buộc đối với tất cả các sàn giao dịch trong nước.

Và theo báo chí, ba ngân hàng hiện đang kinh doanh với “bốn sàn giao dịch lớn” đã chứng kiến ​​sự bùng nổ kinh doanh trong vài tháng qua, đồng thời với sự gia tăng lớn của giá tiền điện tử. Ví dụ, Bitcoin (BTC) đã phá vỡ mọi kỷ lục, đạt đến đỉnh cao mới là 52.000 USD trở lên trong những tuần gần đây.

Cơ quan truyền thông chỉ ra dữ liệu từ lĩnh vực tài chính cho thấy các ngân hàng được đề cập đã có một tháng Giêng bội thu cho các khách hàng mới. Nhóm các ngân hàng bao gồm các ngân hàng nặng ký truyền thống NongHyup, ngân hàng Bithumb và Coinone và Shinhan (hiện đang ngân hàng Korbit), cũng như ngân hàng K-Bank neobank, ngân hàng Upbit.

Nhìn chung, bộ ba này đã chứng kiến ​​việc tạo tài khoản mới tăng 30% trong cùng tháng vào năm 2020.

Tính toán của cơ quan truyền thông cho thấy “ít nhất 280.000 tài khoản mới đã được mở trong tháng 1” chỉ riêng tại K-Bank.

Ngược lại, Newspaperim nói thêm, những gã khổng lồ ngân hàng truyền thống Kookmin và KEB Hana – hiện không cung cấp tài khoản liên kết với trao đổi tiền điện tử – đã thấy tỷ lệ tài khoản mới được tạo của riêng họ giảm 23,4% từ 1,15 triệu vào tháng 1 năm 2020 xuống 880.000 trong Tháng Giêng năm nay.

Cả Kookmin và Hana trước đây đều đã cung cấp dịch vụ ngân hàng để trao đổi khách hàng, nhưng họ đã chọn ngừng hợp tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan