Dự án truyền thông xã hội dựa trên Ethereum ngừng hoạt động khi phí ETH tiếp cận mức cao mới

Phí giao dịch Ether đã tăng hơn 35.000% trong năm qua, buộc một dự án mã hóa mạng xã hội phải đóng cửa.

Một dự án dựa trên Ethereum đã bị buộc phải ngừng phát triển do giá khí đốt tăng, khi chi phí giao dịch trên blockchain tiếp tục đẩy lên mức cao mới.

Tài khoản Twitter chính thức của dự án mã thông báo mạng xã hội Unite đã thông báo vào ngày 10 tháng 2 rằng dự án không còn được phát triển tích cực, thêm rằng ý tưởng ban đầu cho dự án đã không khả thi do giá xăng tăng đột biến gần đây. Chi phí trung bình của việc sử dụng Ethereum đã tăng 35.600% kể từ tháng 1 năm 2020:

“Rất tiếc, chúng tôi không còn tích cực phát triển Unite nữa. Giá gas có nghĩa là ý tưởng ban đầu cho Unite không khả thi và sau vài tháng làm việc và nhiều cuộc trò chuyện, chúng tôi đã quyết định chống lại việc xây dựng nền tảng mã thông báo xã hội trên L2. Cảm ơn bạn đã hỗ trợ!”

Chi phí giao dịch Ethereum đạt mức cao mới là 25,10 đô la vào ngày 5 tháng 2, trước khi giảm xuống 16,40 đô la hai ngày sau đó. Nhưng động lực chứng kiến ​​số lượng giao dịch Ether (ETH) nhiều hơn gấp ba trong năm 2020 (từ 418.000 lên 1,26 triệu) vẫn tiếp tục trong 48 giờ qua, vì chi phí giao dịch trung bình vượt quá 24 đô la một lần nữa, theo dữ liệu từ Bitinfocharts.com.

Unite nhằm mục đích cho phép người dùng phương tiện truyền thông xã hội trên các trang web như Twitter và Discord phân phối mã thông báo Ethereum ERC-20 cho khán giả và cộng đồng của họ. Dự án tuyên bố rằng họ sẽ bỏ qua việc xây dựng trên giải pháp lớp 2, đề cập đến các dự án được xây dựng trên các sidechains Ethereum thường sử dụng cơ chế giao dịch và cơ chế định giá phí hoàn toàn khác nhau.

Mặc dù một số đã thu lợi từ sự phổ biến ngày càng tăng của Ethereum, nhưng nhu cầu về một hệ sinh thái blockchain không bị sụp đổ dưới sức nặng của thành công của chính nó đã không được các nhà phát triển chú ý. Ethereum 2.0, bản cập nhật lớn tiếp theo trong quá trình phát triển của Ethereum, sẽ tìm cách mở rộng chuỗi khối lên nhiều mức độ lớn hơn khả năng hiện tại của nó, trong khi một đề xuất cải tiến đang chờ xử lý nhằm mục đích tái cấu trúc cách tính giá khí ETH.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan