Doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc này vượt qua PayPal trên thế giới về bằng sáng chế Blockchain

Tại sao một công ty khởi nghiệp cung cấp các khoản vay tương đối nhỏ của Trung Quốc lại được xếp hạng thứ 66 trên thế giới về cấp bằng sáng chế blockchain, trên cả PayPal?

Đầu năm nay, Chonqing Daily đưa tin, nhà cung cấp dữ liệu IPRDaily đã đưa ra danh sách các công ty được xếp hạng theo thứ tự số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế dành riêng cho blockchain mà họ đã nộp.

Không có gì ngạc nhiên khi danh sách này được đứng đầu bởi những gã khổng lồ công nghệ và kinh doanh của Trung Quốc như Alibaba, Tencent và Ping An Group, tất cả đều đã đổ tiền vào nghiên cứu liên quan đến blockchain trong vài năm qua. Một số công ty toàn cầu lớn cũng có mặt trong danh sách.

Nhưng một cái tên rất ít được biết đến cũng lọt vào danh sách: Tài chính vi mô Chongqing Xiaoyudian, đứng ở vị trí thứ 66 – trước những gã khổng lồ toàn cầu như công ty viễn thông lớn nhất Nhật Bản, NTT và nền tảng thanh toán PayPal.

Cơ quan truyền thông có trụ sở tại Trùng Khánh đã xem xét lý do tại sao công ty ít được biết đến này dường như đang vượt quá sức nặng của mình khi nói đến nghiên cứu liên quan đến blockchain.

Theo báo cáo, Chongqing Xiaoyudian có khoảng 300 nhân viên và tập trung vào việc cung cấp các khoản vay quy mô nhỏ. Tuy nhiên, nó đã tự định vị mình là một công ty fintech và năm ngoái đã sử dụng rộng rãi chuỗi công nghệ và chuỗi khối do chính quyền địa phương Trùng Khánh điều hành để tăng vốn. Trùng Khánh đã và đang cung cấp các khoản tài trợ cho các công ty địa phương sử dụng công nghệ blockchain, như một phần của kế hoạch áp dụng rộng rãi hơn.

Thành phố Trung Quốc vận hành Khu mới Liangjiang, một trung tâm công nghiệp và CNTT mới mở. Và per Jiemian năm ngoái đã tranh thủ sự hỗ trợ của các chuyên gia về blockchain và mật mã từ Hoa Kỳ trong một nỗ lực để thành lập phòng nghiên cứu blockchain của riêng mình.

Chongqing Xiaoyudian đã khai thác tài nguyên này, được thiết kế để giúp các công ty tuyển dụng và đào tạo các nhà nghiên cứu blockchain trình độ sau tiến sĩ “từ Trung Quốc và nước ngoài”, cung cấp “thù lao hậu hĩnh”.

Công ty cũng đã đầu tư 10% thu nhập hoạt động của mình vào các nỗ lực nghiên cứu liên quan đến chuỗi khối và công nghiệp 4.0, và 14% nhân viên của công ty được đào tạo từ trình độ thạc sĩ trở lên.

Công ty đã chi 7,4 triệu USD cho R&D trong giai đoạn 2017 đến 2019.

Và Nhật báo Chơn Khánh tuyên bố rằng kết quả của tất cả những điều này là một con số khổng lồ 148 đơn đăng ký bằng sáng chế chủ yếu liên quan đến “trí tuệ nhân tạo, mô hình chuỗi khối và dữ liệu lớn” tính đến tháng 8 năm nay – gần 30 trong số đó được thực hiện cho các văn phòng cấp bằng sáng chế ở nước ngoài.

Mười sáu bằng sáng chế chỉ dành riêng cho việc áp dụng công nghệ blockchain.

Báo cáo kết luận rằng sự phát triển của công ty đã rất nhanh chóng. Chongqing Xiaoyudian nói rằng họ có 1 triệu khách hàng và đã cho vay 1,5 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan