DeFi sẽ đến với BSV?

6/1, tổng giá trị khóa DeFi vượt quá 20 tỷ USD. Để xem xét điều đó, tổng giá trị bị khóa trong DeFi lớn hơn giá trị vốn hóa thị trường của BSV là khoảng 3,4 tỷ USD tính đến thời điểm báo chí.

Các ứng dụng DeFi phổ biến nhất cho phép mọi người kiếm lãi từ các khoản tiền gửi của họ (cho vay), vay dựa trên tài sản thế chấp bằng tiền kỹ thuật số của họ, giao dịch trên sàn giao dịch ngang hàng, cũng như giao dịch phái sinh và mua bảo hiểm.

Điều thú vị là 20 tỷ đô la đó đã được tích lũy từ các dự án dựa trên Ethereum mặc dù Ethereum nổi tiếng là không thể xử lý tải giao dịch với số lượng lớn. Như Joshua Henslee đã nói khi anh ấy được giới thiệu trên The Crypto Vigilante, “Trên ETH, nếu bạn thành công mà thất bại, bạn sẽ đụng phải một bức tường mỗi lần.” Nói như vậy, chắc chắn sẽ có cơ hội cho các cá nhân đưa DeFi đến BSV sau khi token hóa đến – và theo tôi, những người hoàn thiện DeFi trên BSV sẽ rất thành công.

Sử dụng hợp pháp tài chính phi tập trung

Điều quan trọng là xác định những gì tôi coi là trường hợp sử dụng hợp pháp cho tài chính phi tập trung. Các ứng dụng cho phép bạn kiếm lãi từ các khoản tiền gửi của mình, cho vay được hỗ trợ bởi tiền tệ kỹ thuật số mà bạn gửi làm tài sản thế chấp và thậm chí cả Mã thông báo không có khả năng sinh sản (NFT), cũng như Cung cấp mã bảo mật (STO), đều là những cách hợp pháp để tận dụng trên DeFi.

Những gì tôi không coi là sử dụng hợp pháp DeFi là việc tạo ra các mã thông báo DeFi chỉ đơn thuần là một cách để nhóm sáng lập huy động vốn và sau đó không sử dụng vốn đó dưới bất kỳ hình thức nào. Nói cách khác, tôi không nghĩ rằng tiến hành ICO thông qua DeFi là một cách sử dụng hợp pháp, mặc dù rất có thể làm được điều này.

Vậy tại sao chúng ta không có DeFi trên BSV?

Tôi nghĩ rằng những cá nhân đầu tiên có thể tìm ra những cách thức sáng tạo để đưa các sản phẩm DeFi đến BSV sẽ thịnh vượng. Ngoài việc tạo ra các doanh nghiệp tạo ra giá trị thực cho người dùng cuối của họ, những người đầu tiên tung ra các sản phẩm DeFi này sẽ cho thế giới thấy một số khả năng chưa từng có khi có các sản phẩm tồn tại ở giao điểm của tài chính kế thừa và Bitcoin.

Nhưng có một số trở ngại ngăn cản việc biến DeFi trên BSV thành hiện thực. Liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ thế chấp bằng tiền kỹ thuật số và chịu lãi suất, tôi không tin rằng có rất nhiều trong số họ tồn tại và nếu có, thì các nhà cung cấp dịch vụ này rất ít và không phổ biến vào thời điểm hiện tại.

Khi nói đến NFT và STO, hệ sinh thái Bitcoin đang chờ đợi sự ra mắt của một số dịch vụ mã hóa – chẳng hạn như những dịch vụ đến từ Fabriik và Run (mới bước vào phiên bản beta công khai).

Và khi nói đến mọi dịch vụ hợp pháp mà chúng ta đã thảo luận trong bài viết này, luật pháp là một trở ngại luôn tồn tại mà tôi tin rằng nhiều doanh nhân trong ngành không chắc chắn làm thế nào để điều hướng tốt nhất.

Giải pháp?

Chúng tôi sẽ cần đợi các giao thức mã hóa để đạt được BSV trước khi bất kỳ chuyển động nào xảy ra liên quan đến DeFi dựa trên mã thông báo. Tuy nhiên, khi nói đến các trường hợp sử dụng khác, tôi tin rằng bạn có thể tiếp tục với chúng miễn là bạn tiến hành một cách thận trọng. Có rất nhiều lợi ích khi di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ, nhưng bạn không muốn vi phạm luật đồng thời. Tương tự như DeFi trên ETH, dường như có nhiều cách để khởi chạy mã thông báo và dịch vụ mà không vi phạm pháp luật. Từ đó, chúng tôi có thể muốn xem xét một số dự án với các trường hợp sử dụng mà chúng tôi đã thảo luận có thể khởi chạy và hoạt động mà không phải ngồi tù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan