DeFi sẽ cung cấp thử nghiệm quy định tốt cho SEC, Ủy viên Peirce cho biết

Ủy viên SEC mô tả không gian DeFi là “một công việc đang được tiến hành” nhưng nhìn chung là “hấp dẫn”.

Hester Peirce, ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ được biết đến với biệt danh “Mẹ tiền điện tử”, hoan nghênh thách thức trong việc điều chỉnh tài chính phi tập trung.

Trong một bài phát biểu cho sự kiện của Trường Luật Đại học George Washington về nền kinh tế kỹ thuật số, Peirce cho biết tài chính phi tập trung, hay DeFi, có thể là hệ thống tài chính kế thừa thay thế mà nhiều người đang tìm kiếm do sự gia tăng trong tâm lý chống Phố Wall xung quanh việc cổ phiếu GameStop bị siết chặt. . Ủy viên SEC cho biết công nghệ này có thể cung cấp một “bài kiểm tra rất tốt” cho cơ quan quản lý trong việc bảo vệ các nhà đầu tư và thị trường.

Peirce cho biết: “Mặc dù một công trình đang được tiến hành với tất cả những khó khăn ngày càng tăng và những khía cạnh thô ráp, nhưng những lời hứa của DeFi về dân chủ hóa, truy cập mở, tính minh bạch, khả năng dự đoán và khả năng phục hồi hệ thống là rất hấp dẫn,” Peirce nói. “Chúng tôi, các nhà quản lý, lưu ý đến những mặt trái tiềm ẩn, cần cung cấp cả sự rõ ràng về mặt pháp lý và quyền tự do thử nghiệm để DeFi có thể cạnh tranh với CeFi trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho nhà đầu tư.”

Peirce nói thêm rằng SEC nên xem xét các cách để đảm bảo rằng thị trường được bao trùm, với sự thất vọng mà nhiều người đã bày tỏ bắt đầu từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 nhưng gần đây nhất là trên các giao dịch GameStop. Bà nói rằng ủy ban nên “chủ động hơn trong việc đón nhận công nghệ” để làm cho nền kinh tế hoạt động tốt hơn cho nhiều người hơn.

“Nền kinh tế kỹ thuật số đặt ra một số thách thức mới về quy định, nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những công cụ mới để đáp ứng những thách thức đó. Chúng ta nên sử dụng những công cụ đó với sự quan tâm thực sự đến quyền tự do của những người mà chúng ta điều chỉnh.”

Ủy viên trước đó đã nói rằng DeFi đã tạo ra những thách thức mới cho SEC đối với một số vấn đề pháp lý chưa được giải quyết. Mặc dù có khả năng một số dự án trong không gian sẽ tuân theo luật chứng khoán, nhưng có nhiều dịch vụ DeFi bao gồm các mã thông báo thiếu tính thanh khoản và được sử dụng để tài trợ cho các dự án blockchain. Cô cảnh báo các nhà phát triển nên nói chuyện với SEC nếu dự án “trông giống như bảo mật truyền thống.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan