Cựu nhà phân tích rủi ro giải thích lý do tại sao anh ấy bán Bitcoin của mình

Theo logic của ông, Bitcoin đã thất bại trong 11 năm.

Bitcoin đã thu hút được sự chú ý đáng kể của giới truyền thông trong những ngày gần đây, cùng với việc giá của nó tăng lên gần 50.000 đô la, tác động thể chế của việc mua 1,5 tỷ đô la gần đây của Tesla. Tuy nhiên, Nassim Nicholas Taleb, người trước đây từng làm việc với tư cách là nhà phân tích rủi ro và nhà giao dịch quyền chọn, nhìn nhận Bitcoin (BTC) kém lạc quan hơn.

“Tôi đã loại bỏ BTC của mình,” Taleb cho biết trong một tweet vào thứ Sáu, theo báo cáo của BNN Bloomberg. “Tại sao? Một loại tiền tệ không bao giờ được cho là dễ biến động hơn những gì bạn mua và bán với nó, ”ông giải thích, đồng thời lưu ý:

“Bạn không thể định giá hàng hóa bằng BTC. Về mặt đó, đó là một thất bại (ít nhất là cho đến bây giờ). Nó đã được tiếp quản bởi Covid phủ nhận xã hội học với sự tinh vi của amip. “

Các khóa logic của Taleb dựa trên Bitcoin như một loại tiền tệ, không phải là một kho lưu trữ giá trị – mặc dù sau này đã xác định lại vai trò của tài sản kỹ thuật số theo một số cách trong những năm gần đây, ít nhất là theo nhiều người chơi trong ngành tiền điện tử. Một số người, chẳng hạn như người ủng hộ Bitcoin Cash (BCH) Roger Ver, đã lập luận rằng BTC được dùng như một phương thức thanh toán. Ver thường cho rằng khuôn khổ hiện tại của Bitcoin không cho phép thực hiện vai trò giao dịch như vậy, lặp lại một số lo ngại của Taleb.

Nhà bình luận tài chính và ủng hộ vàng Peter Schiff cũng thường lên tiếng chống lại Bitcoin, mặc dù ngày càng nhiều các công ty chính thống rõ ràng nghĩ khác khi nhìn thấy giá trị của tài sản kỹ thuật số.

Một trong những người ủng hộ Bitcoin gần đây nhất, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, xem Bitcoin như một phương pháp bảo toàn giá trị trong khi các tài sản và tiền tệ khác trở nên ít giá trị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan