Cựu giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung Quốc gia nhập nhà điều hành BitMEX với tư cách là giám đốc không điều hành

Từng được cho là giám đốc điều hành được trả lương cao nhất tại Ngân hàng Trung Quốc, Wai Kin Chim đã gia nhập công ty mẹ của BitMEX với tư cách là giám đốc hội đồng quản trị không điều hành độc lập.

Công ty mẹ 100x Group của BitMEX đã thuê một cựu chiến binh tài chính có kiến ​​thức chuyên môn, bao gồm cả Ngân hàng Trung Quốc.

Theo một bài đăng trên blog vào ngày 1 tháng 2 trên BitMEX, 100x đã bổ nhiệm cựu giám đốc ngân hàng Trung Quốc Wai Kin Chim làm giám đốc ban điều hành độc lập mới của mình.

Một thành viên không phải là thành viên ban điều hành tham gia vào việc hoạch định chính sách và các quyết định hoạch định tại một công ty, cũng như giám sát các giám đốc điều hành và hành động vì lợi ích của cổ đông. Tuy nhiên, họ không thuộc nhóm điều hành.

Được biết đến nhiều nhất với vị trí giám đốc tín dụng tại ngân hàng thương mại nhà nước, Ngân hàng Trung Quốc, Chim có hơn 30 năm chuyên môn tài chính bao gồm ngân hàng quốc tế, tuân thủ, quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro.

Người phát ngôn của 100x nói với Cointelegraph rằng Chim hiện là giám đốc không điều hành độc lập tại Ngân hàng OCBC Wing Hang có trụ sở tại Hồng Kông, chủ tịch ủy ban quản lý rủi ro. Trước khi gia nhập OCBC Wing Hang, Chim cũng là giám đốc không điều hành độc lập cho bộ phận tiếng Trung của Ngân hàng Standard Chartered. Người điều hành cũng giữ một vị trí cấp cao tại Deutsche Bank.

Chim được báo cáo là giám đốc điều hành được trả lương cao nhất tại Ngân hàng Trung Quốc, rời vị trí của mình vào tháng 3 năm 2015 trong bối cảnh cắt giảm lương đối với các quản lý cấp cao tại các công ty cho vay Trung Quốc.

Việc tuyển dụng cấp cao mới tại 100x được đưa ra ngay sau khi công ty bổ nhiệm Alexander Hoptner – cựu Giám đốc điều hành của sàn chứng khoán Đức Börse Stuttgart – làm Giám đốc điều hành mới vào tháng 1 năm 2021. Theo thông báo mới nhất, cả Hoptner và Chim cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị. ở mức 100 lần kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2021.

Như đã báo cáo trước đây, 100x đã tích cực tăng cường các nỗ lực pháp lý và tuân thủ của mình trong bối cảnh các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang có hành động pháp lý chống lại BitMEX. Vào cuối năm 2020, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã đệ đơn khiếu nại dân sự chống lại BitMEX, cáo buộc công ty cung cấp các giao dịch phái sinh chưa đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Hoa Kỳ.

BitMEX sau đó đã công bố một số biện pháp để tăng cường sự tuân thủ của mình, bao gồm hợp tác mới với công ty tình báo tiền điện tử Chainalysis và hoàn thành kiểm tra bắt buộc Biết khách hàng của bạn. Vào ngày 21 tháng 1, 100x đã gia nhập Global Digital Finance, một hiệp hội ngành chính ủng hộ việc áp dụng tài sản kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan