Cựu CTO của Coinbase cho biết lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ giống như cấm internet

Cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan, đã cảnh báo rằng lệnh cấm sắp xảy ra của Ấn Độ đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ giống như cấm “internet tài chính”.

Cựu giám đốc công nghệ của Coinbase, Balaji Srinivasan cho rằng lệnh cấm tiền điện tử sắp xảy ra của Ấn Độ sẽ giống như cấm Internet và có thể khiến quốc gia này mất hàng nghìn tỷ đô la lợi nhuận tiềm năng.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với The CapTable, Srinivasan cho biết lệnh cấm hàng loạt đối với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác sẽ chỉ chuyển hướng doanh thu thương mại sang các thị trường châu Á lân cận, dẫn đến một sai lầm “nghìn tỷ đô la” đối với Ấn Độ:

“Điều thực sự quan trọng là lệnh cấm (kế hoạch cấm sở hữu, giao dịch, khai thác hoặc đầu tư vào tiền điện tử của Ấn Độ) sẽ không được thông qua. Đó sẽ là một sai lầm nghìn tỷ đô la đối với Ấn Độ, không hề phóng đại ”.

Vào thứ Năm, một quan chức cấp cao giấu tên của Bộ Tài chính nói với Bloomberg rằng lệnh cấm sắp tới rất có thể xảy ra, tiết lộ rằng những người nắm giữ tiền điện tử sẽ có từ ba đến sáu tháng để chuyển tiền của họ trở lại thành đấu thầu hợp pháp.

Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức đã được giới thiệu vào cuối tháng 1, và nó cũng đặt nền tảng cho một loại tiền kỹ thuật số chính thức do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành và giám sát.

Giờ đây, một nhà đầu tư và doanh nhân thiên thần, Srinivasan cho rằng Ấn Độ có thể sẽ nghèo hơn 20% so với nếu không trong vòng 5 năm tới, nếu lệnh cấm được thông qua. Đối tác chung cũ tại Andreessen Horowitz nói rằng lệnh cấm tiền điện tử sẽ ngăn chặn hiệu quả “internet tài chính” bén rễ ở Ấn Độ:

“Ấn Độ có thể nghèo hơn 20% so với những gì họ có thể đạt được trong nhiệm kỳ 5 năm. Nó gần giống như cấm Internet trong 5 năm. Các khoản lỗ cộng lại rất nhiều. […] Nó sẽ là một sự đảo ngược của tự do hóa kinh tế theo nhiều cách. Về cơ bản, nó sẽ cấm Internet tài chính xâm nhập vào đất nước. Và nó thậm chí sẽ không đạt được mục tiêu mong muốn. “

Mặc dù lệnh cấm nhắm vào tất cả những người nắm giữ tiền điện tử, ảnh hưởng của nó đối với các cá nhân có thể ít tác động hơn ảnh hưởng của nó đối với các thương nhân và doanh nghiệp. Với việc sử dụng ví lưu trữ lạnh và bằng cách duy trì quyền kiểm soát các khóa riêng của họ, công dân Ấn Độ ở cấp độ cơ bản vẫn có khả năng tuân theo bất kỳ luật chống tiền điện tử nào nhưng đương nhiên sẽ gặp khó khăn khi cố gắng rút tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan