Công ty khai thác tiền điện tử của Nga tranh giành để đáp ứng nhu cầu nước ngoài

Gã khổng lồ khai thác tiền điện tử của Nga BitRiver đang gấp rút xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các thợ đào tiền điện tử toàn cầu.

Các nhà khai thác tiền điện tử toàn cầu đang ngày càng chuyển thiết bị của họ sang Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập khi họ theo đuổi giá năng lượng thấp hơn.

Igor Runets, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử BitRiver của Nga, nói với hãng tin địa phương Kommersant hôm thứ Năm rằng công ty đang tích cực xây dựng năng lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu.

Theo giám đốc điều hành, BitRiver đã hết dung lượng dự phòng tại các trung tâm dữ liệu của mình, do đã dành toàn bộ quyền lực trong 18 tháng tới. Trong giai đoạn này, công ty dự kiến ​​sẽ đồng định vị thiết bị khai thác với tổng công suất khai thác ước tính là 1 GWh.

BitRiver, công ty vận hành các dịch vụ định vị lớn nhất cho khai thác Bitcoin (BTC) ở Nga và khu vực CIS, hiện đang xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới ở Nga, bao gồm một cơ sở 80 MWh ở Krasnoyarsk và một trung tâm 300 MWh ở Cộng hòa Buryatia. Công ty dự kiến ​​sẽ triển khai 100 MWh vào mùa thu năm 2021, chỉ đáp ứng một nửa nhu cầu dự kiến.

Giám đốc điều hành lưu ý rằng nhu cầu ngày càng tăng chủ yếu đến từ Hoa Kỳ và châu Âu, với các nhà đầu tư một phần chuyển hoạt động của họ từ Trung Quốc, châu Phi và châu Mỹ Latinh, tìm kiếm giá năng lượng thấp hơn. Nhưng lý do chính cho nhu cầu ngày càng tăng là cuộc biểu tình tiền điện tử đang diễn ra với giá đạt kỷ lục mới, Runets nói. BitRiver đã tích cực khai thác nhu cầu, thiết lập một loạt máy khai thác Bitcoin vào tháng 12 năm 2020.

Nikita Vassev, người sáng lập diễn đàn tập trung vào thị trường khai thác CIS TerraCrypto, nói rằng nhiều thợ đào đang tích cực chuyển hoạt động của họ từ Trung Quốc và Hoa Kỳ sang các nước CIS. Giám đốc điều hành cho rằng nhu cầu ngày càng tăng đến từ các chiến lược đầu tư nhằm phân phối quyền lực giữa các châu lục khác nhau. Vassev nói rằng hoạt động khai thác ở Mỹ và Canada đắt hơn do chi phí hậu cần và năng lượng.

Giữa sự gia tăng đột biến theo hình parabol về phần thưởng do khai thác tạo ra, việc khai thác tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều này đã gây ra sự gia tăng đáng kể trong mức tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây, mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã ở mức cao nhất trong lịch sử kể từ cuối năm 2020, với mức tiêu thụ hàng năm ước tính duy trì trên 75 TWh trong một khoảng thời gian kỷ lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan