Công ty cần sa Đức phòng ngừa rủi ro bằng Bitcoin trong trường hợp đồng euro sụp đổ

SynBiotic SE trích dẫn “mối quan tâm chính đáng” về “sự mất giá lớn của tiền pháp định.”
SynBiotic SE, một công ty cần sa của Đức, đã thông báo rằng họ đang theo sát sự dẫn dắt của các công ty như MicroStrategy và Tesla trong việc chuyển một phần tiền mặt thanh khoản nắm giữ sang Bitcoin (BTC).

Trong một bản cập nhật ngày 16 tháng 2 trên trang web của mình, công ty tuyên bố rằng động thái này được thúc đẩy bởi “mối quan ngại chính đáng về sự mất giá lớn của tiền fiat”, do “sự gia tăng quá mức” trong cả nguồn cung tiền euro và đô la Mỹ.

Giám đốc điều hành Lars Müller đi xa hơn, nhấn mạnh rằng quyết định không phải do giá tăng gần đây, mà là “chúng tôi có niềm tin lâu dài vào bitcoin hơn là euro hoặc đô la, nơi một tổ chức trung tâm, chịu ảnh hưởng của các chính trị gia, có thể mở rộng nguồn tiền cung vô lượng. ”

Ông tiếp tục nói rằng ngành công nghiệp cần sa nói riêng đã có “những trải nghiệm rất tích cực với Bitcoin như một phương tiện thanh toán đơn giản và kỹ thuật số” và một số công ty con của SynBiotic đã chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán.

Synbiotic SE đang xây dựng một nhóm công ty đa dạng trong lĩnh vực cần sa, tập trung vào sản xuất tổng hợp cannabinoids và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Nó tuyên bố là công ty giao dịch công khai đầu tiên ở Đức đầu tư vào Bitcoin như một hàng rào chống lại sự mất giá của fiat.

Như Cointelegraph đã đưa tin, việc Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin vào đầu tháng này đã khiến giá tăng 3.000 đô la chỉ trong vài phút.

Trong khi đó, công ty dịch vụ kinh doanh MicroStrategy đã đều đặn đầu tư vào Bitcoin kể từ giữa năm 2020. Gần đây, nó đã có 1.400 công ty đăng ký hội thảo trên web tư vấn cho các công ty khác muốn đi theo vị trí dẫn đầu của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan