Cơ sở người dùng hoạt động của trình duyệt Brave tăng gấp đôi vào năm 2020, đạt 25 triệu mỗi tháng

Giám đốc điều hành Brendan Eich của Brave cho biết, trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư cho phép người dùng “chọn không tham gia vào nền kinh tế giám sát”.

Brave, trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư được xây dựng trên Basic Attention Token (BAT), đã tăng hơn gấp đôi quy mô cơ sở người dùng của nó trong suốt năm 2020. Người dùng hoạt động hàng tháng của trình duyệt đã tăng từ 11,6 triệu lên 25,4 triệu, theo một báo chí gần đây giải phóng.

Brave chặn quảng cáo và ngăn các trang web theo dõi chuyển động của người dùng trên internet đồng thời thưởng cho họ mã thông báo BAT vì sự chú ý mà họ chọn dành cho nhà quảng cáo. Những mã thông báo này có thể được sử dụng để thưởng cho người tạo và nhà xuất bản nội dung thông qua ví tích hợp của trình duyệt hoặc có thể được đổi lấy các loại tiền điện tử khác.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của trình duyệt cũng tăng tương tự, tăng từ 3,8 triệu lên 8,6 triệu – tăng 126%. Trong khi đó, số lượng người sáng tạo nội dung đã được xác minh đã vượt mốc 1 triệu, đại diện cho những người đã chọn chấp nhận Basic Attention Token làm doanh thu quảng cáo cho công việc của họ.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Brave Brendan Eich cho biết cơ sở người dùng ngày càng tăng của trình duyệt là một dấu hiệu cho thấy nhiều người muốn “chọn không tham gia nền kinh tế giám sát”, nói thêm:

“25 triệu người đã chuyển sang Brave để bảo vệ quyền riêng tư và giành lại quyền kiểm soát trải nghiệm duyệt web của họ. Người dùng đang nhận ra rằng một cách mới để duyệt Web chỉ bằng một cú nhấp chuột với tải xuống Brave liền mạch và họ có thể chọn không tham gia nền kinh tế giám sát và thay vào đó được thưởng khi duyệt. “

Brave dường như đã được hưởng lợi từ phong trào ngày càng tăng của người dùng internet, những người đang tìm cách bảo vệ quyền riêng tư của họ thay vì theo dõi, phân tích và bán mọi chuyển động của họ để kiếm lời. Eich cho biết “phong trào quyền riêng tư toàn cầu” sẽ phát triển trong năm tới khi Big Tech tiếp tục thắt chặt sự kiểm soát của mình trên internet.

Eich cho biết: “Khi phong trào bảo mật toàn cầu bùng nổ vào năm 2021 và người dùng ít tin tưởng hơn vào Big Tech, chúng tôi mong muốn mang đến những công cụ bảo vệ quyền riêng tư sáng tạo hơn cho người dùng của mình và cải cách các phương thức theo dõi web xâm phạm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan