Circle ra mắt đồng USD trên mạng Stellar

Circle và Quỹ phát triển Stellar (SDF) đã thông báo rằng stablecoin lớn thứ hai hiện đã có sẵn trong mạng của họ. USD Coin (USDC) có thể truy cập thông qua năm ví tích hợp và nó có thể được giao dịch trên hệ sinh thái của họ, nhà phát hành USDC cho biết.

Stellar đã trở thành chuỗi chính thức của USDC kể từ tháng 10 năm 2020

Theo thông báo, stablecoin có sẵn trong bất kỳ tài khoản Stellar (XLM) nào thông qua các ví Lobstr, Solar, Stellarport, Stellarx và Stellarterm. Hơn nữa, mọi người có thể giao dịch USDC trên một hệ sinh thái có hơn 9.000 tài sản.

Vào tháng 10 năm 2020, SDF và Centre Consortium – đồng sáng lập bởi Circle và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase – đã công bố Stellar là chuỗi chính thức của USDC.

Nhờ Tài khoản Circle và các dịch vụ API của nó, cả doanh nghiệp và nhà phát triển đều có thể truy cập vào Stellar USDC thông qua tích hợp một lần. Với tài khoản của Circle, các công ty có thể đính kèm tài khoản ngân hàng của họ để đúc, đổi, lưu trữ, gửi và nhận Stellar USDC.

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Circle, đã nhận xét về việc chọn Stellar để theo đuổi việc mở rộng stablecoin trên Stellar:

Stellar đang giúp chuyển đổi thanh toán quốc tế với công nghệ tiên tiến hàng đầu và hệ sinh thái phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp và nhà phát triển, tạo ra một thế hệ ứng dụng tài chính mới. Việc có một stablecoin đô la đáng tin cậy và minh bạch, như USDC, trên thị trường và có sẵn trên bộ dịch vụ API của Circle cho các hoạt động thanh toán và ngân quỹ sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ và quy mô của những đổi mới này.

Denelle Dixon, Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của SDF, chỉ ra rằng thiết kế của Stellar cho thanh toán xuyên biên giới và mã hóa tương thích với kỳ vọng của Circle với USD Coin.

Những bước đi gần đây của Stellar Foundation

Theo dữ liệu mới nhất của market.Bitcoin.com, XLM đang giao dịch ở mức 0,3442 đô la, tăng 1,66% tính đến thời điểm báo chí. Ngoài ra, USDC đang đổi tay ở mức 0,9992 USD, giảm 0,17%. Cả hai loại tiền điện tử này lần lượt được xếp ở vị trí thứ 11 và 12.

Quỹ Phát triển Stellar đã và đang chứng kiến ​​những động thái quan trọng trong mạng lưới của mình. Đầu tháng 1, Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine đã chọn SDF để phát triển dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan