CIO cho biết BlackRock đã bắt đầu ‘nhúng tay vào’ tiền điện tử

Rick Rieder nói: “Nắm giữ một phần số tiền bạn nắm giữ bằng tiền mặt trong những thứ như tiền điện tử có vẻ có ý nghĩa với tôi.

Rick Rieder, giám đốc đầu tư tại BlackRock Financial Management, gợi ý rằng công ty đã đầu tư một phần trăm danh mục đầu tư của mình vào tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box vào thứ Tư, Rieder cho biết BlackRock – với hơn 8,6 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý – đã “bắt đầu tham gia một chút” vào các khoản đầu tư tiền điện tử. Giám đốc đầu tư đã mô tả sự biến động của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) là “bất thường” nhưng thừa nhận rằng nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm “những nơi được đánh giá cao với giả định rằng lạm phát tăng cao khi các khoản nợ đang tăng lên.”

Reider cho biết: “Việc nắm giữ một phần những gì bạn nắm giữ bằng tiền mặt trong những thứ như tiền điện tử dường như có ý nghĩa đối với tôi, nhưng tôi sẽ không tán thành việc phân bổ hoặc nắm giữ mục tiêu nhất định”. “Cảm nhận của tôi là công nghệ đã phát triển và các quy định đã phát triển đến mức một số người nhận thấy nó phải là một phần của danh mục đầu tư.”

Rieder không nêu rõ phần trăm tài sản mà BlackRock đang quản lý có thể nằm trong tiền điện tử, nhưng nhận xét của anh ấy được đưa ra sau khi người quản lý tài sản trị giá hàng triệu đô la đề cập đến Bitcoin trong hai bản cáo bạch với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Các hồ sơ cho thấy khả năng BlackRock sử dụng các dẫn xuất Bitcoin và các tài sản khác như một phần trong kế hoạch đầu tư của mình.

Các giám đốc điều hành tại công ty quản lý tài sản đã nói tích cực về tiền điện tử trong những tháng gần đây. Rieder trước đây đã nói rằng Bitcoin có tiềm năng “thay thế vàng ở một mức độ lớn”, trong khi vào tháng 12 năm 2020, CEO Larry Fink cho biết Bitcoin đã thu hút sự chú ý của ông và có thể phát triển thành thị trường toàn cầu.

Nhận xét gần đây của giám đốc đầu tư sau khi Tesla thực hiện một vụ mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu tháng này, khiến nhiều công ty phải đối mặt với câu hỏi về việc liệu họ có cân nhắc đầu tư vào tài sản tiền điện tử hay không. Cả Microsoft và General Motors đều cho biết họ không có kế hoạch ngay lập tức đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, trong khi công ty xử lý thanh toán Adyen có trụ sở tại Amsterdam không loại trừ khả năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan