Chủ tịch Microsoft cho biết không có kế hoạch làm cho giống Tesla chuyển sang Bitcoin

Chủ tịch Microsoft, Brad Smith, không loại trừ khả năng một ngày nào đó công ty sẽ đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán.
Theo chủ tịch Brad Smith, Microsoft, công ty lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, dường như không có bất kỳ kế hoạch ngắn hạn nào để đưa Bitcoin (BTC) vào bảng cân đối kế toán của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 16 tháng 2 với Julia Chatterley của CNN, Smith vẫn ám chỉ rằng Microsoft vẫn có thể thay đổi ý định về khoản đầu tư Bitcoin.

Khi được hỏi liệu Microsoft có đang thảo luận về bất kỳ kế hoạch đa dạng hóa tiền điện tử nào sau khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào Bitcoin hay không, chủ tịch Microsoft nói rằng ông không biết về các cuộc thảo luận như vậy:

“Tôi chưa nghe thấy bất kỳ cuộc trò chuyện mới nào về Bitcoin. Nhưng hãy để tôi nói rằng, nếu chúng tôi thay đổi chính sách đầu tư vào Bitcoin, Julia, bạn sẽ là người đầu tiên hoặc ít nhất là người thứ hai biết ”.


Vốn hóa thị trường của Bitcoin đang nhích lên cao hơn để vượt qua một số công ty lớn nhất của Mỹ. Như đã báo cáo trước đó, vốn hóa thị trường Bitcoin đã vượt qua Tesla’s ở mức khoảng 808 tỷ đô la ngay sau khi công ty công bố khoản đầu tư lớn vào Bitcoin.

Sau động thái lịch sử của Bitcoin đạt trên 51.000 đô la vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, vốn hóa thị trường của Bitcoin là 948 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Bitcoin sẽ cần phải tăng gấp đôi vốn hóa thị trường của nó để tiếp cận với Microsoft, lên tới 1,8 tỷ đô la tại thời điểm xuất bản.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin so với các công ty lớn. Nguồn: AssetDash

Vào ngày 12 tháng 2, đồng chủ tịch của JPMorgan Chase, Daniel Pinto, tuyên bố rằng công ty cuối cùng sẽ phải tham gia vào Bitcoin do nhu cầu tăng cao. Trước đây, các chiến lược gia của JPMorgan lập luận rằng việc mua BTC của Tesla sẽ không nhất thiết kích hoạt hàng tấn đầu tư tương tự do tính biến động cao của Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan