Chính phủ Bắc Kinh đã có 100 lần sử dụng Blockchain, chuyên gia cho biết

Một trong những học giả blockchain hàng đầu của Trung Quốc cho biết cho đến nay Bắc Kinh đã áp dụng 100 cách sử dụng blockchain trong lĩnh vực dịch vụ của chính phủ – và tuyên bố rằng các tổ chức nhà nước Trung Quốc và các công ty khu vực tư nhân đang nhanh chóng tìm kiếm các ứng dụng trong thế giới thực cho công nghệ này.

Theo Tin tức Bắc Kinh, tuyên bố được đưa ra bởi Cai Liang, phó giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Blockchain tại Đại học Chiết Giang.

Ngoài Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc, vốn đã sẵn sàng tung ra mã thông báo nhân dân tệ kỹ thuật số của mình trước hầu hết các nền kinh tế hàng đầu thế giới, Cục Quản lý Không gian mạng Trung ương Trung Quốc (cơ quan quản lý internet quốc gia và cơ quan kiểm duyệt hàng đầu của Trung Quốc) cũng sẵn sàng triển khai Cai cho biết, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) cho biết các giải pháp.

Cai, người dẫn đầu một số sáng kiến ​​nghiên cứu và phát triển blockchain được nhà nước phê duyệt, tuyên bố rằng “lô đầu tiên” các giải pháp và nền tảng sẵn sàng áp dụng gần đây đã thông qua các giao thức tiêu chuẩn hóa blockchain do MIIT và cơ quan cấp dưới của nó, Viện Thông tin và Công nghệ Truyền thông.

Ông nói thêm rằng ngoài chính phủ Bejing, hiện đang vận hành 100 dịch vụ chính phủ dựa trên blockchain, State Grid Electric Vehicle Service, một chi nhánh của State Grid Corporation của Trung Quốc – quốc gia và nhà cung cấp năng lượng lớn nhất thế giới – đang quản lý 400 triệu kWh điện xanh trên nền tảng truy xuất nguồn gốc dựa trên công nghệ blockchain.

Cai nói thêm rằng các nỗ lực nghiên cứu và phát triển do đại dịch coronavirus thúc đẩy vào các vấn đề chính phủ thông minh dựa trên blockchain, ID kỹ thuật số, quyên góp từ thiện, chuỗi cung ứng, dữ liệu pháp lý và các giải pháp năng lượng xanh đang trên đà đột phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan