Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách trấn áp các trò gian lận tiền điện tử với lệnh cấm được đề xuất: Giám đốc điều hành Cashaa

Kumar Gaurav cho biết “không có cách nào mà bất kỳ chính phủ nào” có thể cấm hoàn toàn tiền điện tử vì bản chất của nó là một hệ thống toàn cầu và phi tập trung.

Kumar Gaurav, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Cashaa, tin rằng những nỗ lực mới nhất của chính phủ Ấn Độ nhằm điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số là một nỗ lực ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trong ngành hơn là cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Theo một bản tin được Quốc hội Ấn Độ phát hành vào thứ Sáu, cơ quan quản lý sẽ xem xét một dự luật nhằm “cấm tất cả các loại tiền điện tử tư nhân” đồng thời tạo ra một khuôn khổ quy định cho đồng rupee kỹ thuật số do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, hoặc RBI phát hành. Ngân hàng trung ương đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ “khám phá khả năng” của một loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, dự luật cũng cho biết nó sẽ cho phép “một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó.”

Trong một tuyên bố từ Gaurav được chia sẻ với Cointelegraph, Giám đốc điều hành Cashaa cho biết “không có cách nào mà bất kỳ chính phủ nào” có thể cấm tiền điện tử vì bản chất của nó là một hệ thống toàn cầu và phi tập trung. Tuy nhiên, ông không chắc về những gì quốc hội Ấn Độ đang đề cập đến với thuật ngữ “tiền điện tử tư nhân”.

“Họ chắc chắn có thể cấm sử dụng hợp pháp tiền điện tử, điều này sẽ chỉ gây khó khăn cho những người bình thường không hiểu về nó,” Gaurav nói. “Tuy nhiên, những gì chúng tôi hiểu là chính phủ Ấn Độ đang cố gắng trấn áp những trò gian lận đang chạy dưới danh nghĩa Bitcoin”.

Anh ấy nói thêm:

“Chúng tôi tích cực rằng chính phủ sẽ đưa ra các quy định và chính sách nhằm kiểm soát các trò gian lận và để cho sự đổi mới trong ngành […] phát triển và phát triển mạnh mẽ.”

Chính phủ Ấn Độ có mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử. Tòa án tối cao của đất nước đã lật ngược một cách hiệu quả lệnh cấm hàng loạt đối với tiền điện tử mà RBI đã áp dụng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử trong gần hai năm. Mặc dù quốc hội Ấn Độ phần lớn không có quan điểm chắc chắn về việc điều chỉnh tiền kỹ thuật số kể từ thời điểm đó, nhưng các báo cáo từ tháng 8 cho thấy rằng cơ quan quản lý đang làm việc để cấm tiền điện tử.

Luật được đề xuất, Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, đang được xem xét tại Rajya Sabha – thượng viện của Quốc hội Ấn Độ – như một phần của phiên họp ngân sách. Đảng Bharatiya Janata của Liên minh Dân chủ Quốc gia hiện đang kiểm soát cả hai viện của cơ quan lập pháp lưỡng viện của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan