Chiến tranh ETF Bitcoin, Ethereum ETP mới, Ngân hàng Thụy Sĩ chuyển sang tiền điện tử + Tin tức khác

Tin tức đầu tư

  • Nhóm Evolve Funds có trụ sở tại Canada cho biết họ đã giảm phí quản lý đối với ETF Bitcoin của họ xuống 0,25 điểm phần trăm xuống 0,75% chỉ vài ngày sau khi nó được ra mắt. Để so sánh, Purpose Bitcoin ETF, bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto chỉ một ngày trước đợt chào bán của Evolve, đang yêu cầu phí quản lý 1%. Theo dữ liệu của Bloomberg Intelligence, ngay cả mức phí giảm vẫn tương đối đắt trong không gian ETF vì phí trung bình cho các sản phẩm vốn chủ sở hữu thụ động là 0,49%, trong khi các đối tác tích cực của họ tính phí trung bình 0,72%.
  • CoinShares, một nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số châu Âu với hơn 4 tỷ USD tài sản đang được quản lý, đã công bố ra mắt sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ vật lý mới (ETP), CoinShares Physical Ethereum (ETHE). ETHE sẽ là sản phẩm thứ hai được phát hành trên nền tảng ETP cấp tổ chức của CoinShares và sẽ ra mắt với tài sản được quản lý khoảng 75 triệu USD, họ cho biết.
  • Công ty blockchain Hàn Quốc và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Dunamu đã đạt được thỏa thuận với FnGuide, một nhà cung cấp chỉ số thị trường trong nước. Theo Business Post, các công ty đã đồng ý cùng phát triển một chỉ số tiền điện tử mới có tên là Chỉ số 5 tiền điện tử hàng đầu trong “nửa đầu năm nay”. Chỉ số sẽ cung cấp thông tin thời gian thực về 5 loại tiền điện tử hàng đầu hiện được liệt kê trên Upbit, nền tảng giao dịch hàng đầu thị trường của Dunamu. Công cụ mới sẽ sử dụng dữ liệu vốn hóa thị trường và đang được nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức trong số những người khác.

Tin tức ngân hàng

  • Bordier & Cie SCmA, một ngân hàng tư nhân của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1844, cho biết đã mở rộng cung cấp bao gồm tiền điện tử bằng cách kết hợp nền tảng ngân hàng B2B của Sygnum. Các khách hàng của Bordier hiện có thể giao dịch bitcoin (BTC), ethereum (ETH), bitcoin cash (BCH) và tezos (XTZ), đồng thời có được khả năng hiển thị đa dạng thông qua bộ sản phẩm quản lý tài sản kỹ thuật số của Sygnum, họ nói thêm.

Tin tức về blockchain

  • Bộ chính sách lao động Trung Quốc đã công bố một bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề cho các kỹ sư blockchain và các chuyên gia khác liên quan đến công nghệ blockchain. Per East Money, Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội đã công bố các yêu cầu của mình đối với các chương trình đào tạo và giáo dục trong một tài liệu có tên là Tiêu chuẩn Kỹ năng Kỹ thuật Nghề nghiệp Quốc gia cho Kỹ thuật Blockchain và Nhân viên Kỹ thuật. Tài liệu lưu ý thực tế là để đủ điều kiện trở thành một chuyên gia blockchain được chính phủ công nhận, các học viên phải thực hiện 80 giờ học “tiêu chuẩn”, với thêm 64 giờ được yêu cầu để đạt đến trình độ trung cấp – và 64 giờ nữa để đạt được trạng thái “nâng cao” .

Tin tức CBDCs

  • Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA), cùng với Ngân hàng Thái Lan (BOT), Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Viện Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết họ đang làm việc trong giai đoạn thứ hai của Dự án Inthanon-LionRock, một dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để thanh toán xuyên biên giới do HKMA và BOT khởi xướng. Họ cho biết: “Nỗ lực chung này được hỗ trợ mạnh mẽ bởi Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tại Hồng Kông và dự án đã được đổi tên thành“ Cầu nhiều tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (m-CBDC) ”.

Tin tức về phân cấp

  • Trình duyệt phi tập trung dựa trên chuỗi khối Brave (BAT) cho biết họ đang có kế hoạch khởi chạy một trình tổng hợp trao đổi phi tập trung mới và bắt đầu hỗ trợ “việc sử dụng quy đổi NFT tích hợp trong Brave.”

Tin tức chính trị

  • Người đi đầu trong cuộc đua thị trưởng Seoul đã cam kết chi lớn vào việc phân phối “tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain” nếu cô ấy được bầu khi thủ đô của Hàn Quốc đi bỏ phiếu vào ngày 7 tháng 4. Theo Chosun, Park Young-sun, cựu Bộ trưởng của Các doanh nghiệp vừa và nhỏ và là người ủng hộ công nghệ blockchain, đã cam kết chi 900 triệu USD cho các dự án liên quan đến CNTT và vạch ra kế hoạch tạo ra một stablecoin chạy bằng blockchain cho nguồn vốn. Park đã phát biểu trong một cuộc tranh luận trên đài phát thanh đấu với người đàn ông mà nhiều người tin rằng là người thách thức cô hàng đầu trong cuộc bầu cử, Woo Sang-ho. Woo, cựu lãnh đạo của Đảng Dân chủ, cũng hứa sẽ chi lớn cho công nghệ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan