Chỉ báo Polkadot? Dữ liệu cho thấy Bitcoin đã theo sau giá DOT trong nhiều tháng

Dữ liệu cho thấy hành động giá của DOT đã là một điểm nhấn cho Bitcoin trong vài tháng qua.
Mã thông báo DOT của Polkadot đang đạt mức tăng ấn tượng 180% vào năm 2021 cho đến nay, vượt qua XRP ở vị trí thứ tư theo vốn hóa thị trường.

Polkadot là một giao thức đa tuyến có một số “parachains”, tương tự như các mảnh Ethereum. DOT hoạt động trên công nghệ độc quyền của nó được gọi là Chất nền.

Nền tảng này hoàn toàn có thể tương tác giữa các blockchain khác nhau trong khi vẫn duy trì khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Substrate 3.0, sẽ mang lại khả năng tương thích với Ethereum, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021.

Luồng tin tức tích cực đã thúc đẩy cuộc biểu tình

Theo Gavin Wood, người tạo ra Polkadot, sự xuất hiện của các dự án như Acala và Moonbeam, tập trung vào khả năng tương thích với Ethereum, đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng giá trị của DOT. Acala là cửa ngõ của Polkadot vào lĩnh vực tài chính phi tập trung, trong khi Moonbeam là bộ công cụ tương thích với Ethereum để triển khai hợp đồng thông minh.

Binance Labs đã công bố khoản đầu tư 2,4 triệu đô la vào ngày 9 tháng 2 vào Plasm Network, một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên Polkadot. Plasm là một ứng cử viên parachain hàng đầu hỗ trợ Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai.

Một tuần trước đó, vào ngày 2 tháng 2, Manta Network đã đóng vòng tài trợ 1,1 triệu đô la để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung hoàn toàn riêng tư trên Polkadot. Nó sử dụng zk-SNARK với các bằng chứng Groth16, cùng một công nghệ mật mã được sử dụng trong Zcash (ZEC).

Cùng ngày đó, nhà cung cấp tiền điện tử của sản phẩm giao dịch trao đổi 21Shares đã thay thế Bitcoin Cash (BCH) bằng DOT. Những phương tiện đầu tư đó có thể giao dịch trên sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ.

Mặc dù được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn chưa đầy sáu tháng trước, hoạt động mã thông báo của Polkadot và tốc độ tăng giá rất đáng kinh ngạc. Khối lượng minh bạch hàng ngày 700 triệu đô la của nó đã khớp với các altcoin lớn như LINK của Chainlink và Litecoin (LTC), theo dữ liệu của Nomics.

Điều hấp dẫn hơn là hành động giá của DOT dường như bằng cách nào đó dự đoán được Bitcoin trong hai tháng qua.

Altcoin thường bắt chước hành động giá trong ngày của Bitcoin
Thông thường, có sự tương đồng về hiệu suất trong ngày rất cao giữa Bitcoin và các altcoin. Điều đó đang được nói, thỉnh thoảng nên có sự khác biệt, nhưng việc một mẫu lặp lại nhiều hơn ba lần trong một tháng là điều khá bất thường.

Bitcoin (xanh lam) so với Polkadot (cam), ngày 8 tháng 2. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đôi khi một trong những altcoin này dự đoán các chuyển động của BTC. Đối với DOT, hiệu ứng này có thể được giải thích một phần do khối lượng giao dịch của nó thấp hơn và thực tế là 68% tổng nguồn cung bị khóa trong ví đặt cược.

Trong ví dụ trên, việc tăng giá DOT đã xảy ra trước Bitcoin ba giờ. Thú vị hơn, đỉnh địa phương và đợt phục hồi tiếp theo của nó cũng diễn ra theo cùng một mô hình.

Mặc dù khối lượng giảm thường mang lại nhiều biến động hơn, nhưng đây không phải là lý do để bất kỳ loại tiền thay thế nào chuyển sang Bitcoin trước.

Bitcoin (xanh lam) so với Polkadot (cam), ngày 25 tháng 1. Nguồn: TradingView

Như đã trình bày ở trên, DOT là người đầu tiên tạo ra mức cao mới vào ngày 25 tháng 1. Đây cũng là người đầu tiên bắt đầu xu hướng giảm. Chắc chắn, hai sự kiện được hiển thị có thể là một ngoại lệ.

Thật kỳ lạ, mô hình này dường như đã lặp lại, mặc dù thay đổi từ ba giờ đến 22 giờ trước.

Bitcoin (xanh lam) so với Polkadot (cam), ngày 29 tháng 12. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên mô tả một cuộc biểu tình khác của DOT và đỉnh tiếp theo đã xảy ra trước đó vào ngày 29 và 30 tháng 12. Một lần nữa, nhiều yếu tố có thể đằng sau những chuyển động Bitcoin dự đoán này bởi các loại tiền điện tử nhỏ hơn và một số sẽ không được sao chép, do đó tạo ra cảnh báo sai.

Tuy nhiên, những động thái quyết đoán của DOT dường như không bình thường trong hai tháng qua.

Bitcoin (xanh lam) so với Polkadot (cam), ngày 24 tháng 12. Nguồn: TradingView

Một lần nữa, DOT đã có thể điều hành một cuộc biểu tình BTC vào ngày 24 và 25 tháng 12 một cách quyết đoán. Lần này, nó không thể dự đoán được mức đỉnh của BTC sau đó. Tuy nhiên, nó đã đóng vai trò là một chỉ báo bơm tốt trong vài tháng qua.

Mô hình có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Gần như không thể xác định được nguyên nhân và hậu quả của những biến dạng giao dịch ngắn hạn như vậy. Một số quỹ đầu tư lớn tham gia vào các giỏ tiền điện tử đa dạng có thể giải thích hành động giá duy nhất hiện tại.

Tuy nhiên, mối tương quan trên dường như là một sự trùng hợp kỳ lạ hơn là kết quả của một chiến lược có cấu trúc. Điều tương tự cũng có thể nói đối với nhiều động thái tích cực giả và chống đối chỉ xảy ra với DOT mà Bitcoin không tái tạo.

Tất nhiên, không ai biết liệu chỉ báo Polkadot có tiếp tục hữu ích trong tương lai hay không, nhưng việc theo dõi sát sao nó dường như đang được đền đáp ngay từ bây giờ.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan