Các thám tử ròng tự hỏi liệu con cá voi DOGE này có thực sự là Elon Musk không

Các nhà điều tra Internet đang suy đoán rằng kẻ lừa tiền điện tử và người giàu nhất thế giới – Elon Musk, lãnh đạo Tesla và SpaceX – có thể là chủ sở hữu bí mật của một ví tiền điện tử được nhồi nhét với mã thông báo: dogecoin (DOGE).

Mã thông báo dựa trên meme gần đây đã tăng vọt vào top 10 trên mỗi vốn hóa thị trường nhờ một đợt bơm phối hợp và nhiều cuộc thảo luận trên các nền tảng truyền thông xã hội hiện đang tập trung vào một chiếc ví duy nhất giữ 34,9 tỷ DOGE, khoảng 27% tổng số tiền hiện tại nguồn cung của đồng xu – hiện trị giá 1,2 tỷ USD.

Nhưng sau khi Musk thổi bùng ngọn lửa nhiệt tình của những người chơi bitcoin bằng cách thêm bitcoin (BTC) vào hồ sơ Twitter của mình vào cuối tháng 1, anh ấy đã nhanh chóng thực hiện một hành động xấu vào ngày hôm qua – xóa các tham chiếu bitcoin và đăng một loạt các meme liên quan đến DOGE và gọi mã thông báo Mã thông báo “của mọi người”, thay đổi thị trường.

Nhưng khi thế giới tiền điện tử tự hỏi liệu Musk có đang troll nó hay không hay liệu giám đốc Tesla có thực sự nghiêm túc với tiền điện tử hay không, các redditors đã chơi Sherlock Holmes, tìm kiếm manh mối trong lịch sử giao dịch của ví.

Một người chỉ ra rằng sinh nhật của Musk, ngày 28 tháng 6 năm 1971 (06281971), thường được sử dụng trong số tiền giao dịch trên tài khoản – một dấu hiệu cho thấy có thể là Musk, sử dụng tài khoản này để “xả túi” bằng máy bơm DOGE.

Một người khác tuyên bố rằng các nhà chức trách có thể sẽ kiểm soát chặt chẽ Musk – người đã có quan hệ với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ – nếu anh ta thực sự được chứng minh là đứng sau vụ bơm. Thao túng thị trường đối với bất kỳ tài sản nào (thậm chí là mã thông báo dựa trên meme) có thể sẽ khiến một cá nhân trong hồ sơ của Musk rơi vào nước nóng.

Một cái khác vẫn còn hoạt động,

“Tôi nghĩ Elon đủ thông minh để không đặt ngày sinh là một trong những số tiền giao dịch của mình. Đây có lẽ là một trò troll với hàng tấn DOGE có thể muốn giết người. “

Người đăng ban đầu cũng tiết lộ rằng Musk, người trước đó đã chỉ ra rằng, trên The Verge vào năm 2017, rằng anh ấy là một fan hâm mộ của các thẻ số theo chủ đề leetspeak bao gồm các số như 1337 và 69 – và những con số này cũng có trong lịch sử giao dịch của ví.

Musk cũng nổi tiếng hút cần sa trên một podcast do Joe Rogan tổ chức vào năm 2018 và con số 420 cũng thường xuyên xuất hiện trong hồ sơ giao dịch. Con số thường được sử dụng như cách viết tắt của việc hút cần sa ở Hoa Kỳ.

Lịch sử giao dịch cũng cho thấy chủ sở hữu ví – có thể là Musk hoặc ai đó – đã tham gia DOGE tương đối gần đây, với động thái DOGE đầu tiên được ghi nhận trên tài khoản từ tháng 2 năm 2019.

Trong một tweet, giám đốc Binance Changpeng “CZ” Zhao đã gọi là “giám đốc PR” của Musk dogecoin và tuyên bố rằng mã thông báo hiện tại vừa là “tập trung” – trong đó một ví kiểm soát một lượng lớn vốn hóa thị trường của nó – và “phi tập trung, ”Do thực tế là mã thông báo không có“ nhóm cốt lõi ”.

Người hâm mộ DOGE đã suy đoán về quyền sở hữu của ví trong hơn một năm, với một người dùng viết vào năm 2020 rằng họ “muốn” mã thông báo thuộc về Musk, trong khi một người khác tuyên bố,

“Hầu hết các địa chỉ hàng đầu đều bao gồm ví nóng, ví lạnh, lưu trữ nền tảng dài hạn và việc di chuyển các tài sản thường liên quan đến tiền người dùng.”

Musk đã thu hút tất cả các cách cư xử của trò chơi mã tấu Twitter theo chủ đề tiền điện tử trong thời gian gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan