Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc phải đối mặt với nguy cơ mới khi thời hạn pháp lý có hạn

Chỉ còn hơn một tháng trước khi các cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc bắt đầu kiểm soát các hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử của quốc gia, một cơ quan quản lý đã tiết lộ chi tiết về cách họ sẽ yêu cầu các nền tảng giao dịch báo cáo các giao dịch đáng ngờ như một phần của những gì hứa hẹn trở thành một trong những các ngành công nghiệp được xem xét kỹ lưỡng trong nước.

Theo báo cáo từ Electronic Times và Yonhap News, loạt yêu cầu quy định mới nhất đến từ Đơn vị Tình báo Tài chính của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FIU), cơ quan phụ trách Chống rửa tiền / Chống Tài trợ cho Khủng bố (AML / CFT) – các vấn đề liên quan ở Hàn Quốc.

FIU cho biết họ sẽ yêu cầu các sàn giao dịch gắn cờ và thông báo về bất kỳ giao dịch nào có vẻ bất thường trên nền tảng của họ trong vòng ba ngày làm việc. Nó cũng chỉ định rằng tất cả các báo cáo sẽ cần chỉ định giá trị của giao dịch trong fiat (KRW). Và cơ quan quản lý đã xác nhận rằng tất cả các đồng tiền riêng tư sẽ bị xóa khỏi các sàn giao dịch, một biện pháp được công bố lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái.

FIU sẽ có tiếng nói cuối cùng về cách các sàn giao dịch được kiểm soát và đã ban hành sổ tay hướng dẫn cho các công ty muốn tiếp tục giao dịch sau khi luật về tiền điện tử đầu tiên của quốc gia được ban hành vào tháng tới. Để giao dịch, các nền tảng sẽ cần phải có giấy phép.

Để làm như vậy, họ sẽ cần cung cấp cho FIU bằng chứng rằng họ đã đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý bảo vệ thông tin, có hợp đồng ngân hàng được xác thực tên thật với các ngân hàng trong nước và chứng minh rằng họ có đội ngũ nhân viên đủ năng lực trong việc ra quyết định quan trọng và liên quan đến bảo mật các vai trò.

Các sàn giao dịch sẽ có thời hạn cho đến ngày 24 tháng 9 để gửi các tài liệu cần thiết cho FIU, sau đó sẽ có quyền buộc đóng, kiểm tra hoặc tiến hành kiểm tra tại chỗ đối với các nhà khai thác nền tảng không tuân thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan