Các nhà đầu tư tiền điện tử nên cân nhắc việc mua vàng, Giám đốc điều hành Newcrest Mining nói

Giám đốc điều hành của Newcrest Mining cho biết vàng sẽ giúp các nhà đầu tư tiền điện tử phòng ngừa rủi ro về giá cả không ổn định cao của các loại tiền điện tử như Bitcoin.

Sandeep Biswas, giám đốc điều hành và giám đốc điều hành tại Newcrest Mining, tin rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên cân nhắc mua một số vàng để bảo vệ bản thân trước mức giá không ổn định cao của các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Biswas cho biết trên Bloomberg TV hôm thứ Năm, nhấn mạnh rằng vàng ít biến động hơn so với tiền điện tử.

Người điều hành nhấn mạnh rằng vàng là một loại hình đầu tư khác. “Đó là một tài sản hữu hình: bạn có thể nhìn thấy nó, bạn có thể chạm vào nó, bạn có thể cảm nhận được nó, bạn có thể nhào nặn nó, bạn có thể làm nó thành đồ trang sức, bất cứ thứ gì bạn muốn”.

Biswas lưu ý tính chất khan hiếm của vàng, nói rằng, “Chỉ có rất nhiều thứ sẽ được tìm thấy […] trong khi tiền điện tử, chúng tôi thấy chúng đang sinh sôi nảy nở khắp nơi.”

Các nhà điều hành khai thác cho biết xu hướng chung của giá vàng vẫn mạnh trong bối cảnh lạm phát toàn cầu và việc in tiền được kích hoạt bởi các chương trình kích thích của chính phủ nhằm đối phó với đại dịch COVID-19.

Nhận xét của Biswas được đưa ra trong bối cảnh sự biến động tăng nhẹ trên thị trường tiền điện tử. Sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới của nó là hơn 48.000 đô la vào ngày 9 tháng 2, Bitcoin sau đó đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh, với giá BTC giảm xuống dưới 45.000 đô la vào ngày hôm sau. Theo báo cáo của Cointelegraph, mức độ biến động hàng năm của Bitcoin tăng cao trong bối cảnh giá tăng gần đây, gần chạm mức biến động được ghi nhận trong ngày “Thứ Năm Đen”, khi giá Bitcoin giảm 40% trong vài ngày từ 9.000 đô la xuống 5.200 đô la.

Trong bối cảnh các động thái biến động mạnh trên thị trường tiền điện tử, vàng đã dần nhích lên trong bối cảnh đồng đô la Mỹ yếu hơn được kích hoạt bởi hy vọng về một gói kích thích của Hoa Kỳ. Tại thời điểm viết bài, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức 1.842 USD, tăng nhẹ khoảng 0,1% trong 24 giờ qua.

Vào tháng 12 năm 2020, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs của Mỹ đã gợi ý rằng sự tăng vọt theo đường parabol của Bitcoin vào cuối năm 2020 sẽ không làm ảnh hưởng đến các tài sản truyền thống như vàng. “Chúng tôi không thấy bằng chứng cho thấy cuộc biểu tình của Bitcoin đang ăn thịt thị trường tăng giá của vàng và tin rằng cả hai có thể cùng tồn tại,” ngân hàng tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan