Các công ty Nhật Bản hợp tác truyền thông dựa trên Blockchain

Một số công ty truyền thông hàng đầu của Nhật Bản đã hợp tác với các chuyên gia công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái phân phối nội dung kỹ thuật số dựa trên blockchain.

Được đặt tên là Sáng kiến ​​Blockchain Nội dung Nhật Bản (JCBI), hiệp hội được thành lập vào đầu năm nay với bảy thành viên sáng lập ban đầu. Đáng chú ý nhất trong số họ là Hakuhodo, một trong những cơ quan tiếp thị lớn nhất trên thế giới, và The Asahi Shimbun Company, một nhà xuất bản và chủ sở hữu của một trong những tờ báo lớn nhất quốc gia.

Theo thông cáo báo chí, một gã khổng lồ kinh doanh khác hiện đã gia nhập JCBI, dưới hình thức quảng cáo Dentsu hạng nặng. Một công ty con của Dentsu cũng đã đăng ký, cùng với chuyên gia sở hữu trí tuệ (IP) Avex Technologies và công ty tư vấn blockchain SingulaNet.

Sáng kiến ​​hiện đang vận hành hai dự án chính. Đầu tiên là một nền tảng phân phối video và chương trình truyền hình sử dụng công nghệ blockchain. Và thứ hai, JCBI cho biết, là một dịch vụ bảo vệ bản quyền cho các dạng nội dung kỹ thuật số khác nhau.

Cả hai đều đã được triển khai, nhưng JCBI cho biết 11 thành viên của họ hiện sẽ “phát triển và đồng tạo ra các dịch vụ mới” dựa trên công nghệ blockchain.

Một sáng kiến ​​tương tự ở Trung Quốc đã tuyên bố thành công, với các trang web phát video, trang web tin tức và các tổ chức truyền thông khác xuất bản tác phẩm thông qua mạng blockchain mà các nhà khai thác cho biết giúp loại bỏ vi phạm bản quyền và IP.

Sáng kiến ​​của Trung Quốc được thành lập vào năm 2019 và vào tháng 4 cho biết họ đã phân phối thành công hàng triệu nội dung, bao gồm các chương trình truyền hình và báo cáo tin tức.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Dentsu vào lĩnh vực blockchain. Đầu năm nay, công ty đã khởi động một chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm lớn sử dụng công nghệ blockchain – kết hợp với tập thể nông dân Nhật Bản.

Công ty cũng đã đầu tư lớn vào công ty blockchain lớn Bitfury vào năm 2018.

Và vào tháng 4 năm nay, Dentsu đã hợp tác với Phòng thí nghiệm nghiên cứu Kadowkawa ASCII trong một dự án nền tảng dựa trên công nghệ blockchain sẽ chứng kiến ​​những người đọc truyện tranh được thưởng mã thông báo khi hoàn thành các hành động như tạo đánh giá cho các tựa sách họ đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan