Bộ trưởng Tài chính Thái Lan chỉ trích sự gia tăng đầu cơ tiền điện tử hiện nay

Bộ trưởng tài chính Thái Lan không phải là người hâm mộ cuồng nhiệt tiền điện tử bán lẻ đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng tháng tăng gấp ba lần vào tháng Giêng.

Thị trường giao dịch tiền điện tử bùng nổ của Thái Lan đang gây ra một số lo ngại cho các quan chức chính phủ.

Theo Bloomberg, Arkhom Termpittayapaisith – bộ trưởng tài chính của đất nước – đã cảnh báo rằng cơn sốt đầu cơ tiền điện tử đang diễn ra có thể có tác động nghiêm trọng đến thị trường vốn của Thái Lan.

Bộ trưởng Tài chính đã đưa ra cảnh báo trong khi phát biểu tại một hội nghị thị trường vốn vào thứ Năm.

Như một phần nhận xét của mình, Termpittayapaisith nhấn mạnh sự gia tăng lớn trong hoạt động giao dịch chứng kiến ​​khối lượng tiền điện tử trên các sàn giao dịch được quy định của Thái Lan đạt 65 tỷ baht (khoảng 2,17 tỷ USD) vào tháng Giêng.

Vào tháng 12 năm 2020, tổng khối lượng giao dịch được ghi nhận là khoảng 19 tỷ baht (630 triệu USD) – khoảng một phần ba so với con số của tháng 1 năm 2021.

Bình luận về sự cần thiết của các nhà giao dịch bán lẻ, bộ trưởng tài chính cho biết: “Tiền điện tử có rủi ro rất lớn. Nhận thức về rủi ro sẽ giúp những nhà đầu tư đó tránh đầu cơ quá mức vào những tài sản đó ”.

Nhận xét của Termpittayapaisith lặp lại những cảnh báo tương tự do Ruenvadee Suwanmongkol, tổng thư ký của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đưa ra. Vào thời điểm đó, Giám đốc SEC đã kêu gọi sự điều tiết giữa các nhà giao dịch bán lẻ trong khi khuyên các nhà đầu tư tránh các thị trường không được kiểm soát.

Tâm lý tiền điện tử hiện đang ở mức cao với nhiều “đồng tiền” đăng các cuộc biểu tình tăng giá lớn. Thật vậy, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 70% tính đến thời điểm hiện tại.

Giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan là một việc được quản lý chặt chẽ với các cơ quan chính phủ duy trì sự giám sát chặt chẽ đối với các hoạt động trên các nền tảng trao đổi tiền điện tử.

Trở lại vào tháng 1, các nhà quản lý Thái Lan đã ra lệnh đóng cửa Bitkub – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước – sau một loạt các sự cố ngừng hoạt động kéo dài của nền tảng này.

Bitkub đã tiếp tục các dịch vụ của mình vài ngày sau đó sau khi đệ trình các kế hoạch cải tiến đã được sửa đổi lên SEC của đất nước.

Các cơ sở tài chính chính thống cũng có sự tham gia đáng kể vào không gian tài sản kỹ thuật số của quốc gia. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Ngân hàng Thương mại Siam gần đây đã thành lập một quỹ trị giá 50 triệu đô la nhằm mục đích đầu tư vào blockchain và tài chính phi tập trung.

Ngân hàng trung ương của đất nước cũng đang nghiên cứu về loại tiền kỹ thuật số có chủ quyền của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan