Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen nói rằng lạm dụng tiền điện tử đang là một vấn đề ngày càng gia tăng

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết khu vực tư nhân đầu tư các nguồn lực khổng lồ để giúp chính phủ chống lại tội phạm tiền điện tử.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen lo ngại về yếu tố tội phạm được cho là của tiền điện tử.

Trong bài phát biểu ngày 10 tháng 2 trước hội nghị bàn tròn về đổi mới lĩnh vực tài chính, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tuyên bố rằng việc lạm dụng tiền điện tử và tài sản ảo đang là một vấn đề ngày càng gia tăng cùng với các cuộc tấn công mạng do đại dịch toàn cầu gây ra.

Bộ trưởng Yellen nói rằng bất chấp tiềm năng của các công nghệ mới như tiền điện tử, những tài sản như vậy vẫn đi kèm với những rủi ro lớn. “Tôi thấy sự hứa hẹn của những công nghệ mới này, nhưng tôi cũng thấy thực tế: tiền điện tử đã được sử dụng để rửa lợi nhuận cho những kẻ buôn bán ma túy trực tuyến; chúng đã từng là một công cụ để tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, ”Yellen nói.

Theo quan chức này, khu vực tư nhân đã đóng góp đáng kể vào nỗ lực của chính phủ nhằm chống lại những tội phạm liên quan đến tiền điện tử này. “Từ thời còn làm việc tại Fed, tôi biết các tổ chức của bạn đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại những tội ác như thế này. Khu vực tư nhân đầu tư những nguồn lực to lớn, tìm cách ngăn chặn những kẻ xấu lạm dụng công nghệ hiện có. Bạn cũng phát triển những cái mới, “Yellen.

Trong tuyên bố, Yellen cũng nhấn mạnh sự cần thiết của “đổi mới công bằng” để giúp “mang lại lợi ích của hệ thống tài chính và CNTT hiện đại cho nhiều người hơn.” Bà nói rằng phương pháp đổi mới công bằng có thể cộng sinh với phương châm hiện có của Bộ Tài chính là “đổi mới có trách nhiệm”.

Mặc dù Yellen tuyên bố rằng việc lạm dụng tiền điện tử đang là một “vấn đề ngày càng gia tăng”, số lượng tội phạm liên quan đến tiền điện tử rõ ràng đã giảm vào năm 2020. Theo Chainalysis – một trong những công ty tình báo tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ – tỷ lệ tội phạm của tất cả các hoạt động tiền điện tử năm 2020 giảm xuống chỉ còn 0,34%. Vào năm 2019, hoạt động tội phạm chiếm hơn 2% khối lượng giao dịch tiền điện tử, theo công ty.

Vào tháng 1 năm 2021, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thu giữ nửa triệu đô la tiền điện tử từ nhà điều hành phần mềm độc hại lớn với sự trợ giúp của Chainalysis.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan