Blockchain ID ‘Cuộc chiến’ đang diễn ra khi những người khổng lồ Hàn Quốc chuẩn bị triển khai

Theo một báo cáo mới, người Hàn Quốc có khả năng loại bỏ hoàn toàn ID nhựa, thẻ an sinh xã hội và thẻ bằng lái xe để chuyển sang sử dụng các giải pháp thay thế kỹ thuật số được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain – với một số công ty lớn nhất trên đất nước đang tranh giành cổ phần trên thị trường.

Per Fn News, SK Telecom, KT và LG U +, ba nhà mạng di động lớn nhất quốc gia, đã đồng ý một thỏa thuận cho phép họ sử dụng nền tảng ID di động bằng lái xe PASS, đứa con tinh thần của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và Cơ quan Giao thông Đường bộ .

Lực lượng cảnh sát tuyên bố rằng 1,4 triệu người Hàn Quốc hiện đã bắt đầu sử dụng nền tảng PASS, cho phép người dùng chứng minh danh tính của họ bằng cách sử dụng mạng blockchain của cảnh sát và mã QR hoặc mã vạch có thể quét được.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi CU và GS25 đã bắt đầu chấp nhận ứng dụng PASS như một bằng chứng về độ tuổi tại các cửa hàng trên toàn quốc. Và tuần trước, gã khổng lồ internet Naver và nhà điều hành ứng dụng trò chuyện Kakao cũng đã tham gia nền tảng này, sau khi được cấp “quyền tạm thời” theo quy tắc hộp cát quy định.

Tuy nhiên, ứng dụng PASS chỉ là phần nổi của tảng băng chìm của cái mà hãng truyền thông gọi là “cuộc chiến ID di động dựa trên blockchain” sắp tới – sẽ được tiến hành bởi các công ty công nghệ lớn nhất quốc gia.

Các phương tiện truyền thông cho biết rằng việc sử dụng thực tế vẫn còn rất ít và xa, nhưng nói thêm rằng các công ty Hàn Quốc dường như chắc chắn rằng việc sử dụng bằng chứng nhận dạng dựa trên blockchain và lưu trữ tài liệu kỹ thuật số được blockchain xác minh sẽ nhanh chóng trong những tháng tới.

Cả Naver và Kakao – cũng như nhà sản xuất di động Samsung – đã được cấp phép hoạt động trên các dịch vụ ID hỗ trợ blockchain của riêng họ vào đầu năm nay. Và cả ba đã bắt đầu hợp tác với các công ty khu vực tư nhân, các cơ quan do chính phủ điều hành và các trường đại học nhằm thu hẹp thị trường.

Cả ba công ty cho biết họ sẽ triển khai các giải pháp của riêng mình trong năm nay, với Samsung làm việc trên nền tảng giấy phép lái xe của đối thủ, Kakao xem xét các giải pháp trình độ đại học và Naver tập trung vào các mô hình kinh doanh liên quan đến bán lẻ và tài chính.

Một số ngân hàng thương mại cũng đang tích cực theo đuổi các con đường kinh doanh ID dựa trên blockchain.

Kết quả của “cuộc chiến”, FN News lưu ý “sẽ được quyết định bởi ai tìm ra ứng dụng thực tế hơn” cho các giải pháp của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan