Blockchain có thể giúp Rail Eclipse Road, Giám đốc Công nghệ Nga cho biết

Một giám đốc điều hành đường sắt Nga đã nói về khả năng áp dụng công nghệ blockchain trên mạng lưới đường sắt của quốc gia.

Per Vgudok, Sergey Vinogradov, Tổng giám đốc Viện Nghiên cứu Khoa học về Vận tải Đường sắt, đã nói về những ưu điểm của công nghệ blockchain – nói rằng Đường sắt Nga, nhà điều hành đường sắt quốc gia, thuộc sở hữu nhà nước, có thể sớm tìm cách bắt đầu sử dụng hợp đồng thông minh kinh doanh.

Viện là cơ quan tư vấn công nghệ chính về đường sắt – và có liên kết chặt chẽ với Đường sắt Nga.

Vinogradov tuyên bố rằng các nền tảng blockchain cũng có thể cho phép các công ty hậu cần, người mua và nhà cung cấp mua không gian chở hàng trên các chuyến tàu của Nga và giúp “xây dựng chuỗi hậu cần hiệu quả hơn”.

Ông nói thêm, việc sử dụng hợp đồng thông minh và công nghệ blockchain cũng sẽ cho phép Đường sắt Nga giảm chi phí bằng cách giảm “doanh thu của các nền tảng và container”, cũng như cắt giảm chi phí cung cấp cho việc quản lý toa xe.

Ông nói thêm rằng nó cũng sẽ giúp nhà điều hành sử dụng một “giá vận tải động”.

Vinogradov nói,

“Điều này sẽ giúp đáp ứng hiệu quả việc giảm hoặc tăng nhu cầu từ thị trường vận tải và hậu cần, có tính đến các yếu tố như sự bất thường theo mùa trong vận chuyển và biến động thị trường”.

Công nghệ blockchain theo ông, sẽ cho phép vận chuyển số lượng lớn hiệu quả hơn bằng đường sắt.

Khách hàng của đường sắt vận chuyển hàng hóa cũng có thể tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro hoặc thiệt hại.

Ông nói thêm rằng một ngành hậu cần đường sắt cạnh tranh hơn – được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain – cũng sẽ giúp cắt giảm các lựa chọn thay thế dựa trên đường bộ. Ông nói, loại thứ hai thường đắt hơn và không thân thiện với môi trường hơn.

Và ông nói thêm rằng ngay cả các nhà điều hành tàu chở khách cũng có thể sử dụng hiệu quả công nghệ blockchain.

Năm ngoái, Đường sắt Nga đã bắt đầu khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain như một phương tiện theo dõi các hành khách thương mại đủ điều kiện nhận các dịch vụ giảm giá. Nhà điều hành đã ký một thỏa thuận hợp tác với Quỹ hưu trí Nga.

Ở những nơi khác trên thế giới, JR East, một trong những nhà khai thác đường sắt bận rộn nhất Nhật Bản, năm ngoái đã bắt đầu thử nghiệm với nền tảng thanh toán tiền điện tử cho phép hành khách thanh toán cho hành trình của họ bằng các mã thông báo phổ biến như bitcoin (BTC).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan