Blockchain Australia yêu cầu cơ chế quản lý ‘nhanh nhẹn’ để giúp ngành DLT địa phương

Blockchain Australia, cơ quan đại diện cho các doanh nghiệp và cá nhân địa phương tham gia vào công nghệ non trẻ, đã yêu cầu chính phủ và cơ quan quản lý hỗ trợ trong việc xây dựng một hệ sinh thái blockchain phát triển mạnh.

Cơ quan này tự mô tả là đang khuyến khích “việc chính phủ, ngành công nghiệp, giáo dục và các lĩnh vực khởi nghiệp trên khắp nước Úc áp dụng có trách nhiệm công nghệ blockchain như một phương tiện để thúc đẩy đổi mới và tạo việc làm”.

“Sự phát triển của công nghệ blockchain sẽ cho phép chuyển đổi quy trình kinh doanh, tác động đến thị trường trong hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu”, nó viết trong một bản đệ trình [PDF] lên Ủy ban Lựa chọn Thượng viện về Công nghệ Tài chính và Công nghệ Quy định trong vòng thứ hai xem xét tiềm năng của fintech và regtech giảm xuống.

Nhưng để thực hiện sứ mệnh của mình, Blockchain Australia cho biết họ cần một chút khoảng trống từ các cơ quan quản lý. Theo tổ chức này, sự không chắc chắn về quy định là một “chủ đề dai dẳng và lặp lại” trong các cuộc thảo luận về công nghệ sổ cái phân tán và chuỗi khối (DLT).

“Các khuôn khổ quy định rõ ràng là động lực của cả hiệu quả và sự đổi mới”, nó nói.

“Quy định sẽ hỗ trợ việc thiết lập tính công bằng và cởi mở duy nhất được kích hoạt bởi công nghệ này.”

“Sự chắc chắn có được thông qua việc phát triển các ứng dụng bởi một cơ chế quản lý nhanh nhạy sẽ là chất xúc tác cho sự hấp thụ trong toàn ngành, tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế tri thức có giá trị cao.”

Cơ quan này cho biết sự phát triển và ứng dụng công nghệ blockchain phải bao gồm sự công nhận rằng các cơ quan quản lý sẽ tham gia. Nó nói rằng điều này sẽ thông qua chống rửa tiền, các chức năng biết khách hàng của bạn và các giao thức tài trợ chống khủng bố.

Tiêu chuẩn Úc, cơ quan tiêu chuẩn phi chính phủ của đất nước, được giao trách nhiệm quản lý ban thư ký của một ủy ban kỹ thuật quốc tế để phát triển các tiêu chuẩn blockchain bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) vào tháng 9 năm 2016, với 16 cơ quan thành viên ISO bao gồm Đức, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Canada, Estonia, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tham gia phát triển công nghệ sổ cái phân tán điện tử và chuỗi khối ISO / TC 307.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới gần đây đã đưa ra một số khuyến nghị [PDF] về việc phát triển các tiêu chuẩn, trong đó Blockchain Australia nói rằng hướng đi như vậy củng cố tầm quan trọng của việc “loại bỏ sự không chắc chắn” trong công nghệ. Nó cũng cho biết sự phát triển của các khuôn khổ quy định có thể mang lại niềm tin cho những người tìm cách đầu tư vào việc xây dựng hoặc triển khai sử dụng blockchain.

“Không thể đạt được kết quả này nếu không có chính phủ đóng vai trò tích cực trong cả việc nâng cao sự đổi mới bằng cách sử dụng giao điểm công nghệ độc đáo này cũng như thúc đẩy cả phân bổ nguồn lực và ưu tiên áp dụng trên các ngành hiện có”, Blockchain Australia cho biết.

Nó cũng cho biết sự hỗ trợ của chính phủ là rất quan trọng đối với sự tự tin trong lĩnh vực blockchain.

“Việc thiếu sự tham vấn ở các khu vực pháp lý khác với khu vực pháp lý của chúng tôi là mâu thuẫn với một ngành đang tìm cách tham gia vào đối thoại với chính phủ và các cơ quan quản lý”, bản đệ trình tiếp tục. “Trong khi các thành viên của chúng tôi biết ơn các thành viên chủ chốt của dịch vụ công và các cơ quan quản lý đã dành thời gian để hiểu công nghệ này và tìm cách hỗ trợ, việc thiếu sự hỗ trợ rõ ràng từ cấp trên và các yêu cầu có vẻ không nhất quán với cách hoạt động của blockchain để tăng trưởng nhanh hơn việc làm trong lĩnh vực này. “

Nó cho biết nền tảng hỗ trợ quy định cho ngành công nghiệp blockchain “phải là các liên kết sẽ nâng cao nền kinh tế Úc, và không trở thành các chuỗi ràng buộc”.

“Quan điểm mạnh mẽ của chúng tôi rằng chính phủ Úc có thể và nên gửi một thông điệp mạnh mẽ,” Blockchain Australia cho biết.

“Với sự hỗ trợ tích cực cho lĩnh vực này từ chính phủ và tiếp tục có các khoản tài trợ R&D, Úc có thể được định vị là một ‘người theo sau nhanh’, nơi duy trì và phát triển các công việc và doanh nghiệp Blockchain.”

Hơn hai năm trước, Cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số của chính phủ liên bang đã đưa ra lời khuyên cho những người bị lạc trong sự ồn ào của blockchain rằng họ nên chuyển sự chú ý của mình sang nơi khác.

Giám đốc kỹ thuật số của cơ quan Peter Alexander đã bỏ qua việc sử dụng nó, nói rằng “đối với mọi hoạt động sử dụng blockchain mà bạn sẽ xem xét ngày hôm nay, có một công nghệ tốt hơn – cơ sở dữ liệu thay thế, kết nối an toàn, tương tác API được tiêu chuẩn hóa”.

Ông nói: “Blockchain: Công nghệ thú vị nhưng ngay từ khi mới phát triển, nó đang ở trên đỉnh của một chu kỳ cường điệu hóa.

Cơ quan chính phủ thậm chí đã xuất bản một bảng câu hỏi để các tổ chức tự đánh giá trước khi bận tâm đến điều gì đó có thể được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan