Bithumb phải bồi thường cho khách hàng trộn sổ địa chỉ BTC – với giá năm 2018

Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thị trường của Hàn Quốc, đã được lệnh phải trả tiền bồi thường cho các nạn nhân của một sự cố “rút tiền” bitcoin (BTC) “ngẫu nhiên” vào năm 2018 khiến họ mất túi. Nhưng trong một câu chuyện, chủ tọa phiên tòa đã ra lệnh thanh toán bằng tiền pháp định – với giá mùa đông tiền điện tử thấp nhất.

Per Fn News, một nhóm sáu khách hàng của Bithumb đã đưa ra vụ kiện pháp lý, phàn nàn rằng vào tháng 11 năm 2018, sàn giao dịch đã cung cấp cho họ thông tin bị lỗi – khiến họ gửi bitcoin đến một ví không xác định.

Khách hàng đã dự định chuyển tiền của họ từ ví Bithumb của họ sang ví hoặc sàn giao dịch không xác định của bên thứ ba và sử dụng chức năng sổ địa chỉ tham chiếu nhanh do Bithumb lưu trữ để thực hiện việc này.

Tuy nhiên, tòa án đã xét xử, khi các khách hàng cố gắng gửi BTC của họ đến một địa chỉ trên sổ sách, họ đã rất thất vọng khi biết rằng tiền của họ rốt cuộc đã không được chuyển sang một sàn giao dịch khác – mà thay vào đó đã được gửi đến một ví có chủ sở hữu là vẫn không biết.

Sự nhầm lẫn trở nên sâu sắc hơn khi khách hàng liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của Bithumb, nơi một nhân viên thông báo rằng sàn giao dịch biết rằng đã có nhầm lẫn và khách hàng được đề cập đã “không có gì sai trái”.

Tuy nhiên, nhân viên này khuyên rằng sàn giao dịch không thể thừa nhận lỗi của mình một cách công khai, vì tuyên bố từ chối trách nhiệm được bao gồm trong hướng dẫn chuyển tiền, tuyên bố rằng họ không chịu trách nhiệm về bất kỳ lỗi nào do sử dụng sổ địa chỉ tham khảo nhanh – và khuyên khách hàng nên kiểm tra xem có thể sự không chính xác.

Nhóm đã tìm kiếm khoản bồi thường gần 1 triệu USD, nhưng thẩm phán đã ra lệnh cho sàn giao dịch bồi thường sáu khoản theo tỷ giá BTC vào ngày vụ việc xảy ra – vào cuối mùa đông tiền điện tử 2018-2019, vào ngày bitcoin được giao dịch với giá chỉ hơn 4.660 USD.

Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức khoảng 45.000 USD trên hầu hết các sàn giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan