Bitcoin vượt qua $ 57K, thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại khác và kích hoạt một cuộc biểu tình tiền điện tử

Chưa đầy hai tháng vào năm 2021, giá bitcoin đã tăng 95,4%.

Một ngày sau khi tiền điện tử hàng đầu tăng hơn 5.000 đô la và trên đường đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, bitcoin (BTC) vào sáng thứ Bảy đã thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại, lần đầu tiên vượt qua 57.000 đô la và gây ra một cuộc biểu tình rộng rãi giữa các loại tiền điện tử khác .

  • Giá BTC (+ 3,65%) đạt mức cao 57.492,00 USD trước khi quay trở lại 57.264,55 USD, tăng 8,77% trong 24 giờ qua. Trước khi trò chơi và niềm vui ngày hôm qua bắt đầu, BTC ở mức khoảng 51.600 đô la.
  • BTC đã kết thúc năm 2020 ở mức 29.000 đô la sau khi tăng hơn 300% so với 12 tháng trước. Giờ đây, màn trình diễn mãn nhãn đó đang bắt đầu trở nên thuần phục khi chưa đầy hai tháng kể từ năm 2021, BTC đã tăng gần gấp đôi, với mức tăng 95,4%.
  • Một số người cho rằng sự gia tăng đáng kinh ngạc của giá BTC là do nhu cầu to lớn từ những người mua tìm cách phòng ngừa lạm phát khi các chính phủ tiếp tục chi tiêu và các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền để cố gắng giữ cho nền kinh tế của họ vượt qua đại dịch.
  • John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blocktane cho biết: “Thông qua áp lực bên mua vô độ từ các tổ chức phát hành quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) .
  • Đợt tăng giá hiện tại của BTC đã được Tesla châm ngòi vào đầu tháng, khi nhà sản xuất ô tô điện thông báo họ đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử cho kho bạc của mình. Điều này làm dấy lên một vòng chơi “ai là người tiếp theo?” về việc đầu tư quỹ kho bạc vào BTC và kết quả là sự cường điệu đã giúp tập trung sự chú ý của các nhà đầu tư đường phố chính vào lĩnh vực này.
  • Cùng với BTC tăng giá là ether (ETH, -1,9%) (ETH), mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum. Vào đêm muộn thứ Sáu theo giờ New York, rất lâu sau khi hầu hết các hành động trong BTC đã chết vào lúc này, giá ETH đã thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại mới của chính nó, lần đầu tiên vượt qua mốc 2.000 đô la.
  • Sự phấn khích đối với BTC và ETH, cả hai đều đạt mức đỉnh mới hiện đã lan sang phần còn lại của tiền điện tử, với hầu hết tất cả các mã thông báo đều tăng giá vào sáng thứ Bảy và một số trong số đó đã tăng tỷ lệ phần trăm hai chữ số.
  • Các mã tăng giá chính bao gồm: Polkadot (DOT), Cardano (ADA (+ 7.69%)), Uniswap (UNI), Aave (AAVE), NEM (XEM (+ 0.9%)) và Huobi Token (HT). Vẫn có những người khác như Chainlink (LINK (-1,32%)) đạt mức cao nhất mọi thời đại của riêng họ.
  • Mặc dù lợi nhuận trong UNI và AAVE có vẻ liên quan với nhau vì cả hai đều là những người chơi chính trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ của thế giới tiền điện tử, hầu hết lợi nhuận của ngày thứ Bảy có thể chỉ đơn giản là do các nhà đầu tư đang tìm kiếm BTC hoặc ETH tiếp theo hoặc vì những người ủng hộ một số token có sẵn trong các phòng trò chuyện nói với bất kỳ ai lắng nghe rằng tiền của họ sẽ là đồng tiền tiếp theo cất cánh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan