Bitcoin ‘lên ngôi’ khi GameStop saga mở ra, CTO Bitfinex cho biết

Theo Paolo Ardoino, Bitcoin ngắn hạn và Bitcoin có nhiều điểm chung hơn so với bề ngoài.

Theo CTO Paolo Ardoino của Bitfinex, sự tăng giá đột ngột của các cổ phiếu như GameStop (GME) đã chiếu sáng tích cực cho Bitcoin (BTC), khi nhiều nhà đầu tư bán lẻ tìm cách “chống lại” hiện trạng tài chính.

Giá Bitcoin đạt đỉnh ở phía bắc là 38.500 đô la vào thứ Sáu, ngay khi chứng khoán Hoa Kỳ kết thúc tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 10. Sự khác biệt giữa BTC và cổ phiếu một phần là do một nhóm Reddit có tên là r / WallStreetBets đang siết chặt các nhà đầu tư tổ chức. Cơn sốt mua Reddit tập trung xung quanh GameStop, trò chơi điện tử và nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng.

Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới, cũng đã thêm biểu tượng Bitcoin vào trang Twitter của mình, có thể báo hiệu sự ủng hộ mới của ông đối với tiền kỹ thuật số.

Paolo Ardoino tin rằng câu chuyện GameStop chỉ là sự khởi đầu của một cuộc nổi dậy hàng loạt chống lại hiện trạng tài chính và Bitcoin sẽ được hưởng lợi đáng kể từ câu chuyện này.

Ardoino nói với Cointelegraph: “Bitcoin lại tăng giá khi vấn đề GameStop chiếm vị trí trung tâm. “Là những người ủng hộ các nhà đầu tư bán lẻ chống lại cấu trúc và thực tiễn hiện tại của thị trường tài chính, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn công việc đang được thực hiện trong không gian blockchain đã được truyền cảm hứng từ những rào cản này.”

Ông tiếp tục:

“Loại bỏ những trở ngại đối với những người làm việc bình thường, hàng ngày đang xây dựng và tìm kiếm cơ hội phát triển sự giàu có luôn là một phần của đặc tính của tiền điện tử.”

Đám đông bán lẻ đã bị giáng một đòn mạnh vào tuần trước sau khi Robinhood – một nền tảng giao dịch được cho là trao quyền cho anh chàng nhỏ bé – đã đình chỉ giao dịch GME và các cổ phiếu khác vì lo ngại biến động cực mạnh. Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Robinhood ngay sau đó.

Ardoino không phải là người duy nhất nghĩ rằng Bitcoin sẽ được hưởng lợi từ đợt rút ngắn GME. Anthony Scaramucci, người sáng lập quỹ đầu cơ hàng tỷ đô la SkyBridge Capital, tin rằng GME là “bằng chứng rõ ràng hơn về khái niệm rằng Bitcoin sẽ hoạt động”.

Trong khi đó, Mike Novogratz của Galaxy Digital đã gọi sự tan chảy GME là “sự chứng thực khổng lồ của DeFi”, hay tài chính phi tập trung, đại diện cho một trong những trường hợp sử dụng lớn nhất cho công nghệ blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan