Bitcoin giảm 3,5% khi MicroStrategy xác nhận mua 1 tỷ đô la

MicroStrategy đã chính thức xác nhận việc mua Bitcoin trị giá 1,05 tỷ đô la với giá mua trung bình là 52,765 đô la, nâng số tài sản nắm giữ lên hơn 4,4 tỷ đô la

Bitcoin hiện đang giao dịch giảm 3,5% so với mức cao nhất hôm nay là 51.500 đô la sau thông báo của MicroStrategy rằng họ đã mua Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, tiết lộ rằng Bitcoin đã được mua với giá trung bình là 52.765 đô la, đưa tổng số BTC nắm giữ của công ty lên đến 90.531 (4,44 tỷ đô la).

Trong khi nhiều người cho rằng tin tức này sẽ có một phản ứng tích cực, thị trường đã bán tháo ngay lập tức vì nó dập tắt tin đồn rằng MicroStrategy vẫn chưa mua sau khi nó huy động được 1 tỷ đô la dưới dạng một khoản vay không có bảo đảm vào tuần trước.

Mặc dù tập hợp cùng với sự gia tăng giá trị của Bitcoin vào đầu năm nay, giá cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm 43% so với mức đỉnh 1.320 đô la vào ngày 8 tháng 2.

Phương pháp tiếp cận phần thưởng rủi ro cao và tiềm năng cao từ MicroStrategy vẫn chưa chuyển đổi sang nhiều công ty khác, ngoại trừ Tesla và Square, với khoản đầu tư trước đây là 1,5 tỷ đô la vào tháng Giêng.

Điều này có thể là do tính chất dễ bay hơi của tiền điện tử nói chung, với các chu kỳ thị trường dễ bị giảm 80% khi sự cường điệu và hưng phấn xung quanh các thị trường tăng giá tương ứng giảm xuống.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 49.450 đô la, trái ngược hoàn toàn với thời điểm này năm ngoái khi Bitcoin được định giá 10.000 đô la trước khi nó giảm xuống còn 3.800 đô la vào tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan