Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường khi sự gia tăng tiền điện tử tiếp tục

Giá bitcoin đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác vào thứ Sáu, khi giá trị thị trường của tiền điện tử vượt qua 1 nghìn tỷ đô la, theo Coindesk.

Đồng tiền kỹ thuật số đã được giao dịch ở mức chỉ dưới 54.000 đô la cho mỗi đồng xu vào thứ Sáu khi nó đạt mức mới và tăng trên 55.000 đô la sau đó trong phiên với mức tăng hàng ngày hơn 6%, theo Coin Metrics. Giá bitcoin hiện đã tăng khoảng 360% trong vòng sáu tháng qua. Trước khi tăng đột biến gần đây, tài sản kỹ thuật số chưa bao giờ giao dịch trên 20.000 đô la.

Động thái này đã được thúc đẩy một phần bởi sự gia tăng áp dụng bitcoin của các nhà đầu tư và công ty lớn. Ngân hàng lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, Ngân hàng New York Mellon, đã thông báo vào đầu tháng này rằng họ sẽ chuyển vào không gian. Tesla của Elon Musk đã chuyển đổi một số tiền mặt trong bảng cân đối kế toán của mình thành bitcoin vào đầu năm nay và cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận các mã thông báo kỹ thuật số để thanh toán.

Bitcoin “đã bắt đầu trở nên lớn đến mức nó được cho là tạo ra nhu cầu của riêng mình khi các công ty và tổ chức bắt đầu thâm nhập vào lĩnh vực mà họ sẽ không chạm vào vài tháng trước đây,” chiến lược gia nghiên cứu của Deutsche Bank, Jim Reid cho biết trong một ghi chú. “Trớ trêu thay, nó đang tự biến mình thành một loại tài sản đáng tin cậy đối với nhiều người bằng cách tập hợp quá muộn và cũng bằng cách tăng cường mua vào từ các tổ chức”.

Giá trị thị trường được tính bằng cách nhân giá bitcoin với số được tạo ra. Mặc dù không phải là một so sánh hoàn hảo nhưng giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la sẽ làm cho giá trị của bitcoin lớn hơn tất cả, trừ một số ít cổ phiếu trên thế giới. Ví dụ, Tesla có vốn hóa thị trường khoảng 700 tỷ USD, trong khi Apple được định giá hơn 2 nghìn tỷ USD.

Các nhà đầu tư và doanh nhân ủng hộ bitcoin đã kỷ niệm cột mốc quan trọng trên mạng xã hội.

“Từ giấy trắng đến 1 nghìn tỷ đô la. #Bitcoin đang ăn vàng sống dậy, ”Cameron Winklevoss của Gemini cho biết trên Twitter.

“Gấu RIP”, Anthony Pompliano, đồng sáng lập của Morgan Creek Digital Assets, đã tweet.

Để chắc chắn, không phải tất cả mọi người trên Phố Wall đều bị thuyết phục về triển vọng tương lai của bitcoin. Người sáng lập Công ty chứng khoán Citadel, Ken Griffin cho biết hôm thứ Sáu rằng ông không quan tâm đến tiền điện tử, trong khi các nhà nghiên cứu tại JPMorgan cho rằng cuộc biểu tình của bitcoin là không bền vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan