BBC kể về những câu chuyện về những nhà giao dịch giàu có nhờ Bitcoin

Các phương tiện truyền thông chính thống đang tiếp tục tập trung vào bitcoin (BTC) sau sự gia tăng kỷ lục do Tesla cung cấp. Và ở Anh, đài truyền hình quốc gia, BBC, đã đi sâu vào thế giới của các nhà đầu tư tiền điện tử Anh và quốc tế, khai quật những câu chuyện về những người trúng số độc đắc với BTC – và một người đã mất tất cả.

Trong số những người đứng đầu có Javed Khan, một nhà giao dịch độc lập cho biết anh ấy đã tham gia BTC một cách nghiêm túc vào năm 2018 một cách tình cờ.

Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã sử dụng bitcoin như một phương tiện chuyển tiền vì nó “tiện lợi” hơn so với chuyển khoản ngân hàng. Nhưng khi Khan phát hiện ra rằng giá thường sẽ tăng khi anh ấy để các token của mình một mình trong một thời gian, anh ấy đã quyết định lao vào và nạp vào ví BTC của mình với “số tiền mà tôi có thể để mất”.

Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã “rút tiền mặt” lợi nhuận BTC của mình vào tháng 1 năm 2020 – sử dụng số tiền thu được để mua một chiếc xe Bentley sang trọng.

Anh ấy đã đưa ra những lời thông thái cho các nhà đầu tư BTC tiềm năng rằng khi giá giảm, anh ấy “đừng mất niềm tin”:

“Tôi nghĩ rằng thời điểm tốt nhất để mua bitcoin là khi không ai nói về nó – hãy đợi sự cường điệu giảm bớt.”

Heather Delaney, trong khi đó, nói rằng cô ấy chỉ đầu tư 5 GBP (khoảng 7 USD) “ngay từ đầu” như “một phần của kế hoạch lương hưu của cô ấy”, xây dựng khoản đầu tư của cô ấy theo thời gian: một chiến lược đã giúp cô ấy tích lũy được “585,41 tăng% trong khoản đầu tư của [cô ấy]. ”

Cô ấy cũng thừa nhận đã tham gia vào thị trường altcoin, nói rằng,

“Tôi chưa bao giờ rút tiền mặt – nhưng tôi đã chuyển đổi một số sang các loại tiền tệ khác khi thị trường biến động.”

(Như đã báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Coinbase tuyên bố rằng mặc dù hầu hết người dùng của họ ban đầu ủng hộ BTC, nhưng phần lớn cũng tiếp tục giao dịch altcoin.)

Người chấp nhận sớm thứ hai là Daniel Crocker, người lần đầu tiên mua BTC vào năm 2012 trong quá trình học việc tại một công ty công nghệ. Sau một số hoạt động ban đầu, anh ấy “giữ” số token của mình cho đến mùa hè năm 2020, khi anh ấy “giao dịch” để trả một phần tiền đặt cọc cho ngôi nhà của mình.

“Đó không phải là thứ mà tôi muốn ghim vào tương lai của mình, anh ấy trầm ngâm.”

Một người đam mê BTC khác, James Saye, tuyên bố rằng anh ấy đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên của mình, trị giá khoảng 700 USD vào năm 2017. Anh ấy đã chèo lái làn sóng thành công trước khi “rút tiền mặt” với số tiền khoảng 3.500 USD trong “một trong những đỉnh của nó”, sử dụng fiat để thanh toán cho “một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Iceland.”

Saye nói: “Tiền mặt rất có ích,” “Iceland rất đáng yêu nhưng đắt tiền.”

Nhưng Saye dường như đã phát hiện ra lỗi BTC. Anh ấy thừa nhận đã “mua lại” vào năm 2018 khi giá thấp hơn, có nghĩa là anh ấy “vẫn ở lại”.

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những câu chuyện cổ vũ.

David Stubley, người sáng lập trang phục an ninh mạng 7 Elements, đã kể câu chuyện cảnh giác về một khách hàng đang sử dụng BTC để tiết kiệm để mua nhà, trước khi những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu anh ta bằng một email lừa đảo, kiếm được 83 BTC (3,7 triệu USD). hôm nay) trong một cuộc đột kích năm 2017.

Stubley giải thích,

“Chúng tôi đã theo dõi khoản thanh toán trên blockchain. Chúng tôi có thể thấy nó lăn bánh trên nhiều ví khác nhau và cuối cùng, nó đã đạt đến một chiếc ví chứa 15 triệu USD tiền tệ ”.

Đây không phải là một kết thúc hạnh phúc mãi mãi cho những kẻ xấu. Mặc dù khách hàng có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy BTC của họ nữa, nhưng có vẻ như những kẻ cướp cũng vậy.

Ông chủ của 7 Elements tuyên bố rằng công ty của ông “có thể khiến ví bị đóng băng, vì vậy ít nhất là từ chối [những kẻ gian lận] truy cập vào các khoản tiền bị đánh cắp.”

“Một khi nó biến mất,” anh ta cảnh báo, “nó thực sự đã biến mất.”

Và một kỹ sư người Úc tên là Rohan Muscat đã thử khai thác mỏ vào năm 2016, với kết quả không mấy thuận lợi.

Sau một số thành công ban đầu đầy hứa hẹn, anh ấy chuyển sang “khai thác quy mô lớn hơn”. Điều đó “tự trả” lúc đầu, nhưng sau đó “xuống dốc”, với hóa đơn tiền điện tăng vọt lên tới 464 USD mỗi tháng.

Nhận ra rằng anh ta đã cắn nhiều hơn những gì anh ta có thể nhai, Muscat cuối cùng đã bảo lãnh, bán thiết bị của mình – mặc dù anh ta nói rằng anh ta vẫn đang “ngồi trên” khoảng 1.550 USD tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan