Báo cáo: Tập đoàn Ant sẽ đại tu cấu trúc theo thỏa thuận với chính quyền Trung Quốc

Một số dịch vụ của Ant Group bao gồm bộ phận blockchain được cho là sẽ trở thành một phần của công ty nắm giữ tài chính.

Ant Group, chi nhánh tài chính của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, được cho là đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý Trung Quốc về tình trạng của công ty.

Theo một báo cáo ngày 3 tháng 2 của Bloomberg, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã đồng ý về một kế hoạch tái cấu trúc sẽ biến gã khổng lồ fintech của Jack Ma thành một công ty nắm giữ tài chính.

Trạng thái mới của Ant Group được cho là sẽ khiến nó phải tuân theo các yêu cầu về vốn tương tự như đối với các ngân hàng Trung Quốc. Các nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg rằng thỏa thuận sẽ ảnh hưởng đến phạm vi rộng lớn trong các hoạt động kinh doanh của Ant, bao gồm cả việc cung cấp công nghệ trong các lĩnh vực như chuỗi khối và giao hàng thực phẩm.

Theo báo cáo, kế hoạch tái cơ cấu đánh dấu bước đầu tiên của cuộc đại tu sắp tới, dự kiến ​​sẽ là một quá trình liên tục khi các cơ quan quản lý đặt ra để phát triển các yêu cầu chi tiết về vốn và các hướng dẫn khác cho các công ty trải dài nhiều ngành nghề kinh doanh tài chính.

Tình trạng nắm giữ mới được cho là sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với Ant Group về kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Theo Bloomberg, Ant vẫn đang tìm kiếm các cơ hội cho đợt IPO tiềm năng của mình, nhưng khuôn khổ nắm giữ mới có thể gây khó khăn hơn vì không rõ các nhà chức trách sẽ mất bao lâu để đưa ra quyết định niêm yết.

Ant Group từ chối bình luận về vấn đề này với Cointelegraph.

Như đã đưa tin trước đó, Ant Group đã nộp hồ sơ IPO tại Hồng Kông và Thượng Hải vào tháng 8 năm 2020, dự kiến ​​trở thành đợt IPO lớn nhất trong lịch sử. Việc chào bán trị giá 37 tỷ USD sau đó đã bị chính quyền Trung Quốc tạm dừng do lo ngại về quy mô của Ant cũng như các quy định mới yêu cầu các nền tảng trực tuyến cung cấp thêm nguồn vốn cho các khoản vay đã thu xếp.

Ant Group cuối cùng đã trở thành đối tượng của một cuộc điều tra chống độc quyền vào cuối năm 2020. Tin tức mới nhất về thỏa thuận của Ant với các cơ quan quản lý được đưa ra ngay sau khi Ma xuất hiện lần đầu tiên kể từ cuối năm 2020, sau gần ba tháng đồn đoán về nơi ở của anh ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan