Bang Zug của Thụy Sĩ bắt đầu chấp nhận thanh toán thuế bằng tiền điện tử

Bang Zug của Thụy Sĩ hiện đang chấp nhận Bitcoin và Ether để thanh toán thuế từ các công ty và cá nhân địa phương.

Bang Zug của Thụy Sĩ hiện cho phép cư dân của mình thanh toán thuế bằng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Bitcoin Suisse, một nhà môi giới tiền điện tử địa phương đã tạo cơ hội mới khi hợp tác với bang, đã thông báo vào ngày 17 tháng 2 rằng tùy chọn thanh toán tiền điện tử đã được triển khai trong tuần này.

Chính quyền bang Zug đã đặt một bản ghi nhớ chính thức cho tùy chọn thanh toán thuế mới trên trang web chính thức của mình, cung cấp video hướng dẫn chi tiết để thanh toán hóa đơn thuế bằng tiền điện tử.

“Bước tiến này để áp dụng tiền điện tử đã được kích hoạt bởi công việc tiên phong từ văn phòng thuế bang Zug bằng cách sử dụng giải pháp Thanh toán tiền điện tử Bitcoin Suisse. Đó là một dấu hiệu đổi mới khác trong Blockchain Nation CH, ”Bitcoin Suisse viết.

Bang Zug ban đầu đã công bố kế hoạch bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán thuế vào tháng 9 năm 2020, cung cấp tùy chọn thanh toán mới cho các công ty và cá nhân địa phương.

Được gọi rộng rãi là “Thung lũng tiền điện tử” vì lập trường tích cực đối với tiền điện tử, bang Zug đã bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng tiền điện tử khoảng 5 năm trước. Vào tháng 5 năm 2016, thành phố Zug đã thí điểm thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ công với giới hạn thanh toán lên đến 200 franc.

Zug không phải là địa điểm đầu tiên ở Thụy Sĩ hỗ trợ thanh toán thuế bằng tiền điện tử. Zermatt, một đô thị trong quận ở bang Valais, đã triển khai tùy chọn thanh toán thuế bằng Bitcoin với sự hợp tác của Bitcoin Suisse vào tháng 1 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan