Bạn muốn tham gia giao dịch tiền điện tử mà không cần tự mình nắm giữ bitcoin? Đây là một số ý tưởng đầu tư

Bitcoin đã có sự tăng trưởng “bom tấn” trong thập kỷ qua, tăng giá chóng mặt và thậm chí nhận được sự ủng hộ của các ngân hàng lớn.

Tuy nhiên, đối với nhiều nhà đầu tư bán lẻ, đây có thể là một khoản đầu tư phức tạp – về mặt lịch sử, nó đắt tiền, dễ bay hơi, không thể mua được thông qua tài khoản môi giới và không được hỗ trợ bởi tổ chức tài chính.

Tyrone Ross, một cố vấn đầu tư và Giám đốc điều hành của Onramp Invest, một nền tảng đầu tư kỹ thuật số, cho biết: “Có những điều bạn có thể làm để tiếp xúc gián tiếp. “Nếu mọi người làm điều đó, tôi nghĩ sẽ tốt hơn và an toàn hơn trước khi họ thực sự bắt đầu đào sâu vào lỗ thỏ [bitcoin].”

Có một số cách mà mọi người có thể đầu tư vào tiền điện tử và thậm chí là bitcoin, hoặc công nghệ đằng sau nó mà không cần giữ bất kỳ đồng xu nào. Mặc dù nó có thể không hoàn toàn bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự biến động thương hiệu của tiền điện tử, nhưng nó có thể cung cấp cho họ một số biện pháp bảo vệ khỏi mất mát.

Đầu tư vào các công ty nắm giữ bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác

Ross cho biết, một cách để tiếp xúc với bitcoin mà không cần nắm giữ nó là đầu tư vào cổ phiếu của các công ty có dịch vụ liên quan đến tiền điện tử hoặc tự nắm giữ tiền.

Điều đó bao gồm một nhóm lớn các doanh nghiệp giao dịch công khai trong các lĩnh vực khác nhau đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ hoặc có các dịch vụ lưu trữ hoặc thanh toán bằng tiền điện tử.

Gần đây, các công ty như Tesla và MicroStrategy đã đầu tư trực tiếp vào bitcoin. Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và cho biết họ sẽ sớm chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số này. MicroStrategy, một công ty phần mềm doanh nghiệp, cho biết họ có kế hoạch bán 600 triệu USD nợ có thể chuyển đổi và sử dụng số tiền thu được để mua bitcoin.

Nhìn vào các công ty có công nghệ liên quan đến bitcoin hoặc blockchain

Một cách khác mà các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với tiền điện tử là đầu tư vào các công ty giao dịch công khai có công nghệ liên quan đến giao dịch tiền xu hoặc sử dụng blockchain, công nghệ mà bitcoin được xây dựng trên đó.

Các chuyên gia cũng kêu gọi các công ty như Square và Paypal cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của họ. Ngoài ra, các công ty như Riot Blockchain và Galaxy Digital tập trung vào tiền điện tử và công nghệ cơ bản. Và, các tên tuổi công nghệ lớn như Microsoft, IBM, Google, SAP và Amazon đều sử dụng chuỗi khối trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau của họ.

Ngoài ra còn có phần cứng cơ bản mà mọi người có thể đầu tư vào để tiếp xúc với tiền điện tử mà không cần giữ tiền.

“Ai đó cũng có thể mua vào các công ty sản xuất đơn vị xử lý đồ họa (GPU) cần thiết để máy tính giải các phương trình toán học cho công nghệ blockchain,” Anjali Jariwala, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận, CPA và là người sáng lập FIT Advisors ở Torrance cho biết , California.

Đầu tư vào cổ phiếu công ty dễ dàng hơn và có khả năng an toàn hơn nhiều so với đầu tư vào tiền điện tử. Đối với một, nó có thể được thực hiện thông qua một tài khoản môi giới thông thường do một tổ chức tài chính nắm giữ, giúp người dùng tăng cường bảo mật và dễ sử dụng. Ví dụ: nếu bạn quên mật khẩu của tài khoản môi giới, bạn có thể đặt lại mật khẩu đó – không phải vậy nếu bạn quên chìa khóa ví bitcoin của mình.

Kiểm tra quỹ tiền điện tử

Tuy nhiên, nó có thể không loại bỏ sự biến động, Jariwala nói.

Theo Doug Boneparth, CFP và chủ tịch của Bone Fide Wealth ở New York, cũng có thể đầu tư vào các quỹ giữ bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Hiện tại, có một số người chơi đang tạo quỹ tín thác bitcoin, ông nói, chỉ đến các công ty như Grayscale và Osprey giúp các nhà đầu tư bán lẻ điều hướng tiền điện tử.

Ông nói: “Mua nó trong một quỹ bao bọc có lẽ quen thuộc với nhà đầu tư nhỏ lẻ hơn bất cứ thứ gì khác. Ngoài ra, làm việc với quỹ có nghĩa là bạn giao dịch với công ty quản lý quỹ về bất kỳ câu hỏi hoặc thông tin nào về tài khoản mà bạn cần, chẳng hạn như đặt mật khẩu, theo dõi lãi và lỗ hoặc thu thập tài liệu để nộp thuế.

Tất nhiên, những dịch vụ đó đi kèm với chi phí – các quỹ khác nhau sẽ có các khoản phí khác nhau liên quan đến chúng, mọi người nên nghiên cứu trước khi bỏ tiền vào chúng, Bonaparte nói.

“Phần lớn mọi người nên dành nhiều thời gian tìm hiểu hơn là mua.”

Và, mọi người cũng có thể đầu tư vào các quỹ tiếp xúc với tiền điện tử và công nghệ blockchain, chẳng hạn như quỹ giao dịch trao đổi Internet Thế hệ tiếp theo Ark chẳng hạn. ETF tiếp xúc với những thứ như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây và blockchain.

Để chắc chắn, một số nhà đầu tư sẽ vẫn muốn giữ tiền kỹ thuật số của riêng họ. Hơn một phần tư người Mỹ có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử trong năm nay, theo một cuộc khảo sát vào tháng 2 với hơn 30.000 người do Piplsay Research thực hiện. Ngoài ra, một nửa cho biết họ nghĩ rằng đầu tư vào tiền điện tử là an toàn, theo báo cáo.

Nếu bạn muốn đầu tư trực tiếp vào bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt trước tiên, chỉ đầu tư một số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái khi mất và nắm giữ lâu dài.

“Phần lớn mọi người nên dành nhiều thời gian học hỏi hơn là mua,” Ross nói, đề cập đến tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan