Ants Accelerate – Cánh tay blockchain của Alibaba đi vào Overdrive

Ant Group, công ty con blockchain và thanh toán điện tử của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, đang tăng tốc hoạt động kinh doanh của mình với việc ra mắt nền tảng blockchain thương mại xuyên biên giới mới, đẩy mạnh giá thầu để công khai – và đã ký kết một thỏa thuận quan trọng với cảng container sầm uất nhất hành tinh.

Ant, cũng vận hành nền tảng thanh toán điện tử Alipay, đã đặt tên cho nền tảng này là Trusple và sẽ ra mắt nó trên mạng blockchain Antchain do Ant phát triển, công ty cho biết trong thông cáo báo chí của họ.

Công ty sẽ cho phép các công ty xuất khẩu và nhập khẩu đặt lệnh giao dịch trên Trusple, sau đó sẽ tự động tạo các hợp đồng thông minh, bao gồm thông tin liên quan đến hậu cần – cho phép các ngân hàng xử lý thanh toán trên mạng.

“Trusple được thiết kế để giải quyết các vấn đề cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức tài chính liên quan đến thương mại xuyên biên giới”, Guofei Jiang, Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Công nghệ Tiên tiến, Ant Group, được trích dẫn trong thông báo.

Các trang thương mại điện tử toàn cầu, bao gồm AliExpress của Alibaba, có thể tận dụng nền tảng này, Reuters cho biết.

Nó nói thêm rằng một đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) “bom tấn” được dự kiến ​​vào tháng tới, với “kế hoạch niêm yết đồng thời ở Hồng Kông và trên Thị trường STAR công nghệ cao của Thượng Hải vào tháng tới.” Hãng thông tấn cho biết thêm, việc niêm yết Ant có thể là đợt IPO của thế giới, “vượt qua khoản thả nổi 29,4 tỷ USD của tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Saudi Aramco” vào tháng 12 năm ngoái.

Ant đang đặt mục tiêu tạo ra 35 triệu USD từ giá thầu IPO của chính mình.

Nhưng hành động của Ant không dừng lại ở đó. Theo Shanghai Securities News, Tập đoàn Cảng Quốc tế Thượng Hải (SIPG) cũng muốn tham gia. Tập đoàn này điều hành Cảng Thượng Hải, cảng container nhộn nhịp nhất thế giới trong hơn một thập kỷ qua, theo số liệu của Hội đồng Vận tải Thế giới.

Thỏa thuận mới sẽ cho thấy SIPG làm việc với Ant Group về một số dự án vận chuyển và hậu cần được hỗ trợ bởi blockchain, bao gồm các ổ đĩa xây dựng cổng thông minh, các giải pháp khả năng tương tác chuỗi chéo cho các công ty và các cảng hoạt động trên các mạng blockchain khác nhau và hoạt động trên “các giải pháp cung cấp luồng tài sản kỹ thuật số hiệu quả và cho phép hợp tác nhiều bên với các tổ chức tài chính. ”

Trong khi đó, như đã báo cáo hồi đầu tháng, Alibaba đã công bố số bằng sáng chế nhiều hơn gấp 10 lần so với IBM chỉ trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan