Altcoin Tron không được coi là hấp dẫn như Ethereum

Nhiều lựa chọn tiền điện tử thay thế (altcoin) khiến các nhà đầu tư tiền điện tử cần phải chọn lọc hơn trong việc xem xét các tài sản tiền điện tử trong tương lai. Một trong những điều cần cân nhắc có thể được nhìn thấy từ các nguyên tắc cơ bản và tính thanh khoản của chính tài sản tiền điện tử.

CEO Gabriel Rey của Triv.co.id tiết lộ rằng trước đây Tron thường được dự đoán là đối thủ cạnh tranh với Ethereum, cộng với trọng tâm của hai loại tiền điện tử là tương tự nhau, đó là nhắm mục tiêu vào kinh doanh giải trí và nội dung giải trí.

“Chỉ khi nhìn từ hệ sinh thái, Tron vẫn còn rất xa so với Ethereum. Vì vậy, mặc dù phí thấp hơn, mọi người không muốn chuyển sang Tron”, Rey nói với Kontan, thứ Sáu (26/2).

Mặc dù altcoin này được tạo ra bởi Justin Sun được tuyên bố là rẻ hơn, nhanh hơn và sẽ là ‘kẻ giết Ethereum tiếp theo’, Rey nhấn mạnh rằng Ethereum vẫn có tính thanh khoản cao hơn so với các loại altcoin khác. Hơn nữa, cộng đồng Ethereum đã rất lớn với một hệ sinh thái đã được hình thành.

Ông nói: “Ngay cả số lượng người dùng tích cực của Tron và Ethereum cũng rất xa khiến Tron không thể chạy đua với Ethereum”.

Rey cũng so sánh vị trí của Tron với Doge Coin là một khoảng cách khá xa. Đối với các giao dịch ở Indonesia, Rey giải thích rằng Doge Coin hấp dẫn hơn Tron. “Nếu bạn sử dụng thang điểm, Doge đứng ở vị trí thứ năm, trong khi Tron có thể nằm trong top 12”, ông giải thích.

Về lâu dài, Rey thừa nhận rằng anh ấy đã không đề nghị Tron. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, tiền điện tử này vẫn có thể được xem xét, đặc biệt là các giao dịch ngắn hạn để thu lợi nhuận.

“Hãy nhớ rằng (Tron) vẫn là đồng xu đầu cơ 100% và dựa vào Justin Sun để tạo ra những tin tức cường điệu. Nếu có điều gì đó xảy ra với Justin, giá sẽ tự động giảm xuống,” anh nhớ lại.

Tokocrypto COO Teguh Kurniawan Harmanda cho rằng Tron không mạnh bằng Ethereum hoặc Polkadot. Mặc dù nó là một dẫn xuất của ERC20 của Ethereum, Tron có giao thức riêng của nó. Tron cũng tuyên bố rằng nó có nhiều nút riêng để có thể đạt 2.000 TPS.

“Về mặt phát triển, tất nhiên nó vẫn kém phổ biến hơn Ethereum,” Harmanda giải thích với Kontan, hôm thứ Sáu (26/2).

Ông cũng chia sẻ một cách mỏng manh, trước khi đầu tư vào các altcoin, tốt hơn hết là các nhà đầu tư nên tìm kiếm các altcoin có dự án và có bản sắc trong quá trình phát triển của nó. Ngoài ra, không quá hoành tráng về hình thức, marketing khi mô tả mô hình kinh doanh.

Ngoài ra, cũng cần biết ai đang điều hành dự án, từ quan điểm lịch sử của người đó và vai trò của họ trong ngành công nghệ blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan