Algorand nêu tên 11 công ty khởi nghiệp blockchain cho chương trình tăng tốc đầu tiên của nó

Quỹ Algorand đã giới thiệu chương trình European Accelerator vào tháng 10 năm 2020. Hiện tại, 11 công ty khởi nghiệp đã được chọn làm một phần của nhóm thuần tập đầu tiên.

Quỹ Algorand, cơ quan nghiên cứu đằng sau giao thức hợp đồng thông minh Algorand, đã chọn 11 công ty khởi nghiệp cho chương trình tăng tốc đầu tiên của mình, một động thái có thể nâng cao sự đổi mới trên mạng blockchain mới nổi.

11 công ty khởi nghiệp được Algorand Europe Accelerator lựa chọn tập trung vào thanh toán và cho vay, cơ sở hạ tầng, giải pháp mạng và Internet of Things. Chương trình tăng tốc chạy trong 12 tuần, từ ngày 1 tháng 2 đến cuối tháng 4. Mỗi người tham gia nhận được 15.000 euro (18.100 đô la) tiền tài trợ hạt giống từ quỹ blockchain Borderless Capital.

Massimo Morini, nhà kinh tế trưởng của Quỹ Algorand, cho biết:

“Sau thành công của Chương trình tăng tốc Châu Á của chúng tôi, tôi rất vui mừng về việc ra mắt Máy gia tốc Algorand Châu Âu. Châu Âu rất quan trọng đối với sự phát triển của Algorand và London là trung tâm khởi nghiệp quan trọng và là trung tâm tài chính quan trọng.”

Các công ty khởi nghiệp về thanh toán và cho vay tham gia vào chương trình tăng tốc bao gồm ZTLment, Payscript, Smart-Chain và Blockchain Italia.

STOKR, Blockswap Network và Ockams đã được chọn cho hạng mục cơ sở hạ tầng.

Algorand cho biết Cortex, Kontinuous và ArtSquare.io đã hoàn thiện danh mục nền tảng hướng tới mạng.

Công ty IoT duy nhất được đưa vào là nền tảng thị trường dữ liệu NetObjex.

Theo Nassim Olive, đối tác tại Eterna Capital u2014, một quỹ blockchain toàn cầu hợp tác với Algorand, chương trình tăng tốc đầu tiên đã nhận được 200 đơn đăng ký.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Algorand Foundation đã công bố chương trình tăng tốc của mình vào tháng 10 năm 2020 như một cách để thúc đẩy sự phát triển ứng dụng dựa trên Algorand ở châu Âu, nơi được coi là một trung tâm fintech quan trọng. Là một phần của chương trình, các sáng kiến ​​thành công sẽ đủ điều kiện nhận được khoản đầu tư tiếp theo lên đến 500.000 đô la từ cả Borderless Capital và Eterna Capital.

Algorand thường được so sánh với các giao thức blockchain lớn khác như Cardano, Tezos và Ethereum. Nó hiện là công ty nhỏ nhất trong số bốn công ty, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 808 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan