7 điều cần biết trước khi đầu tư vào tiền điện tử

Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của bạn.

Nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones gần đây đã đặt tên bitcoin là khoản đặt cược hàng đầu của ông để bảo vệ chống lại lạm phát sau đại dịch. Các nhà đầu tư trung bình có thể không biết nhiều về bitcoin – hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào cho vấn đề đó – ngoài những gì họ thấy trong tin tức. Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên, là một dạng tiền tệ kỹ thuật số được phát minh vào năm 2009 bởi một người sáng lập ẩn danh sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. Tiền điện tử không được quản lý bởi ngân hàng hoặc cơ quan công quyền. Thay vào đó, các giao dịch mã thông báo tiền điện tử được ghi lại trên một blockchain công khai – bao gồm thông tin kỹ thuật số được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu. Tương lai của họ vẫn chưa chắc chắn. Michael Anderson, đồng sáng lập của Framework Ventures cho biết: “Token hoặc tiền xu được sử dụng trong một mạng lưới phi tập trung không giống như cổ phiếu trong một công ty. “Do đó, việc phát triển và mở rộng các mạng này đòi hỏi những mô hình mới để thành công và chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu tiên chứng minh chúng.” Dưới đây là bảy điều cần hiểu trước khi đầu tư vào tiền điện tử.

Cryptos rất rủi ro.

Đầu tư vào tiền điện tử rất mang tính đầu cơ. Anderson nói: “Giống như phần lớn các công ty khởi nghiệp, hầu hết các tài sản tiền điện tử sẽ thất bại và do đó trở nên vô giá trị. “Các nhà đầu tư không chuyên nghiệp chỉ nên đầu tư một số tiền mà họ sẵn sàng mất.” Bất chấp những câu chuyện về các nhà đầu tư kiếm được hàng triệu USD, đầu tư vào thời điểm không thích hợp có thể dẫn đến thua lỗ nhanh chóng và cực độ. Vào cuối tháng 5 năm 2017, một đơn vị bitcoin (BTC) được giao dịch với giá khoảng 1.500 đô la. Vào thời điểm cao điểm nhất vào tháng 12 năm 2017, bitcoin đã lên tới 19.800 USD. Gần đây, BTC đã dao động trong mức giá từ 6.600 đô la vào ngày 15 tháng 4 đến 10.000 đô la vào ngày 7 tháng 5. Mặc dù cơ hội trở nên giàu có bằng cách đầu tư vào tiền điện tử là rất hấp dẫn, thị trường này cực kỳ biến động và có khả năng thua lỗ lớn.

Việc sử dụng tiền điện tử khác nhau.

Tiền điện tử được biết đến với việc tài trợ cho các giao dịch bất hợp pháp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hợp pháp cũng chấp nhận tiền điện tử để giao dịch. Cryptos cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, chi phí thấp. Điều này làm cho việc sử dụng chúng để chuyển tiền quốc tế trở nên phổ biến. Trên thực tế, một giao dịch litecoin (LTC) trị giá 99 triệu đô la chỉ mất hai phút rưỡi và người gửi chỉ mất chưa đến một đô la phí giao dịch. Cryptos không bị giới hạn bởi chính quyền và không thể bị đóng băng. Đó là bởi vì chỉ chủ sở hữu có khóa riêng tư của ví mới có quyền truy cập vào tài sản. Các nhà đầu tư cũng có thể đầu cơ vào các loại tiền điện tử được liệt kê, đặt cược vào cái nào sẽ thành công và cái nào sẽ thất bại.

Các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng nhiều chiến lược.

Đầu cơ đơn giản là một cách tiếp cận để đầu tư tiền điện tử. Nhưng cũng giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán, có những chiến lược cụ thể dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Marcus Swanepoel, Giám đốc điều hành tại Luno, một công ty tiền điện tử toàn cầu, cho biết bạn có thể giao dịch tiền điện tử hàng ngày, mua và nắm giữ cũng như đánh giá tài sản bằng phân tích cơ bản và kỹ thuật. Mặc dù gặp khó khăn trong việc dự đoán mức thấp và cao trong tiền kỹ thuật số, Swanepoel tuyên bố có những phương pháp phân tích thị trường có thể thông báo cho các nhà đầu tư khi nào nên mua và bán. Các chiến lược đánh giá tiền điện tử bao gồm các khái niệm như cung, cầu và việc sử dụng tài sản trong tương lai. Ví dụ, nguồn cung của bitcoin được cố định ở mức 21 triệu đơn vị, điều này ngụ ý rằng nhu cầu có thể thúc đẩy giá do nguồn cung cố định. Swanepoel cho biết thêm: “Các sự kiện kinh tế toàn cầu có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá tiền điện tử.

IRS không coi tiền điện tử là tiền tệ.

Tại Hoa Kỳ, Sở Thuế vụ coi tiền điện tử là tài sản. Các quy tắc thuế quản lý đầu tư tài sản cũng áp dụng cho đầu tư tiền điện tử. Robert Elwood, đối tác tại Practus, một công ty luật ở Philadelphia, cho biết: “Phán quyết này áp đặt các yêu cầu lưu trữ hồ sơ rộng rãi và IRS đang đặt việc thực thi thuế đối với tiền điện tử trở thành ưu tiên cao với các hình phạt cao”. “Vì vậy, các giao dịch trong tài khoản chịu thuế chỉ nên được thực hiện khi gánh nặng lưu trữ hồ sơ là đáng giá.” Nếu được ban hành, Đạo luật công bằng về thuế tiền tệ ảo năm 2020 có thể khuyến khích sử dụng nhiều tiền điện tử hơn vì thuế sẽ chỉ được đánh vào tiền kỹ thuật số nếu lợi nhuận của một giao dịch lớn hơn 200 đô la. Điều này sẽ cho phép các cá nhân dễ dàng thanh toán cho các giao dịch mua nhỏ hơn bằng tiền kỹ thuật số. Điều đó nói rằng, tiền điện tử được giữ trong tài khoản hưu trí được bảo vệ khỏi thuế, cũng như các tài sản khác được sở hữu trong các tài khoản này.

Cryptos có thể bị lỗi.

Đối với bất kỳ thị trường nào, tương lai của tiền điện tử không được đảm bảo. Robert R. Johnson, giáo sư tài chính tại Đại học Creighton cho biết: “Tôi tin rằng tiền điện tử sẽ bùng phát và không còn tồn tại theo bất kỳ ý nghĩa nào trong một vài năm nữa và toàn bộ thị trường tiền điện tử là một bong bóng”. Johnson cho rằng thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi “lý thuyết đánh lừa lớn hơn”, khi các nhà đầu tư dựa vào những người mua mới để đặt giá lên. Nếu Johnson sai và thị trường tiền điện tử không thất bại, vẫn còn đó câu hỏi về loại tiền kỹ thuật số nào sẽ tồn tại. Với hàng nghìn người tham gia vào thị trường và các dịch vụ mới xuất hiện, không phải tất cả đều sẽ tồn tại. Các nhà đầu tư muốn đầu cơ vào thị trường này có lẽ nên gắn bó với những cái tên nổi tiếng nhất, chẳng hạn như bitcoin, ethereum và litecoin. Cũng nên tìm hiểu một chút về thị trường trước khi đầu tư.

Cryptos có thể biến mất.

Blockchain phổ biến với nhiều tổ chức tài chính và người dùng khác. Vì tiền điện tử là ảo và không có kho trung tâm, nên số dư tài khoản có thể bị xóa sổ. Ví dụ, một sự cố máy tính mà không có bản sao lưu có thể phá hủy một kho tiền điện tử. Nếu người dùng đánh mất khóa cá nhân vào ví của họ, tiền điện tử mà họ sở hữu sẽ không thể khôi phục được. Những kẻ lừa đảo cũng có thể chiếm đoạt tài khoản di động của ai đó bằng cách mạo danh chủ tài khoản. Kẻ trộm liên hệ với nhà mạng và yêu cầu chuyển thẻ SIM của người dùng sang thiết bị mới. Điều này cho phép những kẻ lừa đảo truy cập vào các tài khoản tiền điện tử. Các nhà đầu tư có trách nhiệm theo dõi khóa cá nhân của họ và sử dụng ví từ một công ty được thành lập tốt. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sao lưu khóa cá nhân tiền điện tử của bạn và sử dụng mật khẩu mạnh.

Giá tiền điện tử có thể được thúc đẩy bởi cảm xúc.

Bong bóng hạng tài sản đã xảy ra lặp đi lặp lại trong suốt lịch sử. Từ cơn mê bóng đèn hoa tulip của Hà Lan vào những năm 1600 đến bong bóng dot-com vào năm 2000, không có gì lạ khi các tài sản phổ biến được các nhà đầu tư nhiệt tình chào giá. FOMO, hoặc sợ bỏ lỡ, có thể khiến các nhà đầu tư nhảy vào xu hướng đầu tư tiền điện tử sai thời điểm. Việc tính toán giá trị nội tại của tiền điện tử có thể khó hơn so với một công ty giao dịch công khai, nhưng việc tìm hiểu về tài sản và cách nó hoạt động có thể giúp ngăn bạn đầu tư ở mức đỉnh điểm. Bằng cách kết hợp kiến ​​thức ngành và phát triển sự hiểu biết về thị trường tiền tệ kỹ thuật số, bạn sẽ trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử có học thức hơn. Thật không may, thực tế vẫn là, không giống như mua các tài sản hữu hình có lịch sử lâu đời, bitcoin chỉ đơn giản là một mục nhập trong nhật ký trực tuyến với 11 năm lịch sử.

Hãy ghi nhớ bảy điều này trước khi mua tiền điện tử:

  • Cryptos rất rủi ro.
  • Việc sử dụng tiền điện tử khác nhau.
  • Các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng nhiều chiến lược.
  • IRS không coi tiền điện tử là tiền tệ.
  • Cryptos có thể bị lỗi.
  • Cryptos có thể biến mất.
  • Giá tiền điện tử có thể được thúc đẩy bởi cảm xúc.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan