0x thực hiện các bước ban đầu để hướng tới quản trị phi tập trung

Khi giá ZRX tăng cao, nhóm 0x đang thực hiện các bước ban đầu hướng tới quản trị cộng đồng

Trong một bài đăng ngày hôm nay trên diễn đàn quản trị và nghiên cứu của họ, nhóm đằng sau giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) DEX 0x đã công bố kế hoạch ban đầu để phân cấp quản trị của họ bằng cách tạo “hạt giống kho bạc thuộc sở hữu cộng đồng do 0x Labs tài trợ”.

“Khi chúng tôi tiếp tục sứ mệnh tạo ra một thế giới được mã hóa nơi tất cả giá trị có thể chảy tự do, 0x Labs dự định thử nghiệm tài trợ hạt giống cho kho bạc cộng đồng do DAO quản lý,” đọc bài đăng. “Để thiết lập DAO, 0x Labs sẽ xác định một tập hợp các đại biểu bootstrap sẽ hướng dẫn các bước đầu tiên của phân quyền quản trị.”

Theo Theo Gonella, giám đốc sản phẩm nền tảng tại 0x Labs và là tác giả của bài đăng “Giới thiệu về 0x DAO”, các thành viên lâu năm trong cộng đồng không nên ngạc nhiên trước động thái bắt đầu phân quyền.

“Ban đầu chúng tôi đã chia sẻ tầm nhìn của mình về sự phân cấp tiến bộ của giao thức vào năm 2017, khi chúng tôi giới thiệu ZRX, mã thông báo quản trị của 0x,” ông nói. “Chúng tôi luôn hình dung rằng một ngày nào đó những người nắm giữ ZRX sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh của dự án – từ quản lý Kho bạc Cộng đồng đến thúc đẩy nâng cấp giao thức.”

Động thái này diễn ra trong thời kỳ đặc biệt hiệu quả của dự án. Bản cập nhật v4 cho mạng chính của họ đã dẫn đến một đợt tăng giá cho mã thông báo ZRX gốc vào tháng trước và tuần trước 0x Labs đã đóng vòng gây quỹ 15 triệu đô la do Pantera Capital dẫn đầu. ZRX hiện ở mức 1,81 đô la, tăng hơn 300% trong tháng.

Tuy nhiên, quản trị không phải là hậu thuẫn cho việc phát triển giao thức, như Gonella nói rằng quản trị hoàn toàn mở có thể được áp dụng “vào cuối năm nay”.

“Quản lý ngân quỹ cộng đồng là bước đầu tiên tự nhiên. Nó sẽ cho phép những người nắm giữ ZRX làm quen với hệ thống quản trị và thử nghiệm đầy đủ trong khi vẫn có một số ranh giới an toàn, ”ông nói. “Bước tiếp theo là mở rộng phạm vi tiếp cận của hệ thống đến tất cả các khía cạnh của giao thức, bao gồm cả các nâng cấp vừa được thực hiện dễ dàng hơn với lần ra mắt 0x v4 gần đây”.

Trong việc thiết lập cấu trúc DAO, 0x tham gia nỗ lực toàn ngành hướng tới quản trị phi tập trung.

Công cụ tổng hợp đối thủ và AMM 1inch đã chuyển đổi sang quản trị DAO vào cuối năm ngoái và hôm nay đã công bố vòng thứ hai của mã thông báo quản trị được phát sóng trong một cuộc tấn công ma cà rồng mới vào Uniswap. Tương tự như vậy, Balancer Labs gần đây đã mở cuộc thảo luận về các kế hoạch canh tác năng suất của AMM’s V2 cho cộng đồng, một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm phân cấp quản trị của họ tốt hơn thông qua phân phối mã thông báo quản trị.

Gonella nói rằng điều này thuộc về quyền sở hữu cộng đồng, vượt qua DeFi là một điều thú vị:

“Chúng ta đang cùng nhau bước vào lãnh thổ chưa được khám phá của sự phối hợp của con người. Thách thức tập thể lớn nhất sẽ là chuyển đổi từ các cộng đồng “gắn bó” sang “có trách nhiệm”. Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong việc áp dụng blockchain công cộng và sự quan tâm ngày càng tăng trong quản trị dự án mở, chúng tôi tin tưởng rằng cộng đồng của 0x sẽ chuyển đổi sang một cộng đồng hoàn toàn chịu trách nhiệm trong những năm tới. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan