Ứng dụng chống vi-rút do Bill Gates hậu thuẫn, Blockchain, AI và Dữ liệu lớn đã ra mắt

Toàn bộ công nghệ công nghiệp 4.0, bao gồm cả blockchain, có thể cần được sử dụng song song với nhau để chống lại đại dịch coronavirus – và lý thuyết đó cũng có thể được đưa vào thử nghiệm như một ứng dụng mới có Trí tuệ nhân tạo (AI ), Dữ liệu lớn và công nghệ blockchain ra mắt tại Hàn Quốc.

Được sự hậu thuẫn của Bill Gates và vợ Melinda, nhà cung cấp dịch vụ internet và di động Hàn Quốc KT cho biết họ đã tung ra một ứng dụng điện thoại thông minh hỗ trợ blockchain có tên Nghiên cứu Thông tin Y tế cho Dịch bệnh Tiếp theo (viết tắt là SHINE). Công ty cho biết, ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu cho các nhà nghiên cứu và có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho AI, blockchain và các nỗ lực dựa trên Dữ liệu lớn nhằm cung cấp thông tin chi tiết chính cho các bác sĩ chống lại các bệnh truyền nhiễm cao.

Dự án đã đi vào đường ống được hơn nửa năm. Vào tháng 4 năm 2020, KT thông báo rằng họ đang hợp tác với Quỹ Bill & Melinda Gates. Một số người chơi khác từ lĩnh vực CNTT y tế và chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc cũng đang làm việc trên ứng dụng này, bao gồm Trung tâm Y tế Đại học Hàn Quốc và Viện Thông tin Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc, cũng như Mobile Doctor, một nhà phát triển ứng dụng điện thoại thông minh chuyên trong phần mềm theo dõi sức khỏe. Công ty blockchain MediBloc, được điều hành bởi các doanh nhân blockchain do các chuyên gia y tế điều hành, cũng đang tham gia.

KT và Gates Foundation mỗi người đã quyên góp được khoảng 5,5 triệu USD để hỗ trợ cho dự án, hiện dường như đã sẵn sàng để bắt đầu mang lại kết quả. Theo Hanguk Kyungjae, ứng dụng có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và người dùng biết mức độ nguy cơ hiện tại của không chỉ coronavirus mà còn cả các bệnh truyền nhiễm khác gây ra các triệu chứng giống như cúm bao gồm sốt, nhiệt độ cao, đau đầu và ho dai dẳng.

Ứng dụng đã được phát hành để tải xuống chung thông qua OneStore, Apple AppStore và thông qua trang web do KT điều hành. Các công ty cũng tuyên bố rằng người dùng tình nguyện gửi dữ liệu của họ có thể nhận được tới 18 USD trong thẻ quà tặng.

Các công ty tuyên bố rằng ứng dụng này cũng sẽ được sử dụng trong một số thử nghiệm y tế quy mô rộng tại bốn bệnh viện liên kết của Đại học Hàn Quốc và cũng sẽ liên quan đến việc thu thập dữ liệu từ các bài kiểm tra hô hấp do các bác sĩ tại các viện thực hiện – khi các bác sĩ tìm kiếm mô hình dự đoán dự án các mô hình lây lan dịch bệnh bằng cách sử dụng AI và công nghệ blockchain.

Một quan chức của Quỹ Gates đã nói về việc “tăng cường khả năng sẵn sàng và ứng phó với các bệnh truyền nhiễm” bằng cách sử dụng “giải pháp hiện đại” của KT cho “các gia đình có thu nhập thấp”.

Sự phát triển này có thể sẽ được chính phủ ủng hộ – Seoul đã và đang ủng hộ các giải pháp được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp 4.0 để giúp đất nước vừa chống lại đại dịch coronavirus vừa giảm thiểu tác động kinh tế của nó. “Digital New Deal” trị giá hàng tỷ đô la, sản phẩm trí tuệ của Tổng thống Moon Jae-in, đã nhấn mạnh một cách tiếp cận toàn diện để tài trợ cho chuỗi khối và tiến bộ liên quan đến ngành công nghiệp 4.0, đặc biệt là trong lĩnh vực giải pháp CNTT không tiếp xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan